Hàn Quốc miễn viza cho du khách Việt Nam

GD&TĐ - Từ ngày 9/2 - 25/2/2018 và 9/3 -18/3/2018, Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic và Paralympic 2018 sẽ chính thức diễn ra tại 3 thành phố PyeongChang, Jeongseon và Gangneung thuộc tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.
Alpensia Ski Resort - một trong những khu trượt tuyết hiện đại và nổi tiếng nhất Hàn Quốc
Alpensia Ski Resort - một trong những khu trượt tuyết hiện đại và nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Để thu hút và tạo điều kiện cho khách du lịch quốc tế, đặc biệt là du khách khu vực Đông Nam Á đến với Hàn Quốc nhân dịp Thế vận hội lần này, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thông qua chính sách miễn visa cho các đoàn, nhóm khách du lịch đến từ 3 quốc gia Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Philippin và Indonesia khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian từ 22/1 - 30/4/2018. 

Theo đó, đối với thị trường Việt Nam được áp dụng cho nhóm khách du lịch (áp dụng với đoàn từ 5 khách trở lên) tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được chỉ định bởi Phòng Lãnh sự quán - Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM, có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang – Hàn Quốc

Thời gian áp dụng: từ 22/1/2018 – 30/4/2018. Thời gian lưu trú: tối đa 15 ngày. Loại visa được cấp: PyeongChang Olympic No Visa B-2-94. Sân bay nhập và xuất cảnh: Sân bay quốc tế Yangyang - Hàn Quốc. Đối tượng áp dụng: Nhóm Trong thông báo, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc cũng thông báo chính thức phương thức đăng ký danh sách các đoàn khách đối với các công ty du lịch chỉ định.

Hàn Quốc miễn viza cho du khách Việt Nam ảnh 1

Theo ông Jung Chang Wook, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong bối cảnh Thế vận hội mùa đông Pyeongchang Olympic và Paralympic 2018 đang đến rất gần, mọi công tác chuẩn bị cho thế vận hội gần như đã hoàn tất, chính sách nới lỏng visa dành cho công dân 3 nước Việt Nam, Philippin và Indonesia là một trong những chính sách nhằm thúc đẩy lượng khách tham quan đến với Hàn Quốc nói chung và tỉnh Gangwon nói riêng trong thời gian diễn ra Thế vận hội. 

Bên cạnh đó, việc áp dụng chính sách miễn visa lần này cũng là một bước tiến mới trong việc xét duyệt thị thực cho du khách Việt Nam đến với Hàn Quốc để hướng tới những chính sách khác về thị thực trong thời gian tới.

Được biết, trong năm 2017, Hàn Quốc đã đón hơn 323.000 lượt khách du lịch Việt Nam đến tham quan, du lịch Hàn Quốc, tăng tới 28,8% so với cùng kỳ năm ngoái và là một trong những thị trường có mức tăng trưởng lớn nhất trên toàn thế giới về lượng khách du lịch đến Hàn Quốc.

“Với chính sách lần này, chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều du khách Việt Nam hơn sẽ đến với Hàn Quốc và đặc biệt là trải nghiệm mùa đông Hàn Quốc nhân dịp Thế vận hội lần này. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các công ty du lịch được chỉ định để mang đến nhiều ưu đãi hơn đối với du khách nhân dịp này” - ông Jung Chang Wook bày tỏ.

Danh sách 15 công ty du lịch được chỉ định tại Hà Nội
Arirang Tour, AsiaSun Travel, Ben Thanh Tourist, Blue Sky Vietnam, BLUE TOUR, HanoiTourism, HanoiRedtours, Hanoitourist, Hoang Nguyen Tourist, Saigon Tourist Hanoi, VietFoot Travel, Vietnamtourism - Hanoi , Vietrantour, Vietravel Ha Noi, Vinacomin
Danh sách 20 công ty du lịch chỉ định tại TPHCM
BENTHANH TOURIST, FIDITOUR, Global Tour, HOAN MY TRAVEL, Le Phong Travel, Magic international tourism, PIT TRAVEL, SAIGON TOURIST, Sea star international travel, T.S.T TOURIST, Thien Nhien Tourist, Top Ten Travel, Transviet Travel, Trieu Hao Tourist, Viet Media Travel, VIET SUN TRAVEL, Vietjet Tours, Vietnam Adventure Tours, Vietravel HCM , VIETTOURS .
Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.