Hàn Quốc: Lượng mưa kỷ lục gây ngập lụt nghiêm trọng tại Seoul, ít nhất 7 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm nay (9/8), nhà chức trách cho biết ít nhất 7 người thiệt mạng ở thủ đô Seoul và khu vực đô thị của Hàn Quốc sau cơn mưa xối xả làm mất điện và nhiều con đường bị nhấn chìm.
Mưa lớn gây ngập lụt đường phố ở Seoul
Mưa lớn gây ngập lụt đường phố ở Seoul

Phần phía nam của Seoul đã nhận được lượng mưa hơn 100mm mỗi giờ vào cuối ngày hôm qua, một số khu vực của thành phố nhận được lượng mưa 1141,5mm.

Giới truyền thông địa phương dẫn nguồn Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết đây là lượng mưa tồi tệ nhất trong 80 năm.

Vào 5 giờ sáng nay, lượng mưa tích lũy ở Seoul là 420mm và dự báo mưa lớn còn tiếp tục.

Tại quận Gangnam sầm uất, một số tòa nhà mất điện và bị ngập. Trong khi đó nhiều ô tô, xe buýt và ga tàu điện ngầm bị nhấn chìm khiến người dân bị mắc kẹt…

Ít nhất 5 ở Seoul và 2 người khác ở tỉnh Gyeonggi lân cận thiệt mạng vào lúc 6 giờ sáng nay – nhà chức trách cho biết. Trong đó 4 người thiệt mạng sau khi mắc kẹt trong các tòa nhà ngập nước, 1 người bị điện giật, 1 người được tìm thấy dưới đống đổ nát của một bến xe buýt và 1 người chết trong một vụ lở đất.

Ít nhất 9 người trong khu vực trên bị thương, trong khi 6 người bị mất tích. Trụ sở Các biện pháp đối phó thảm họa và Các biện pháp an toàn đã nâng cảnh báo khủng hoảng lên mức cao nhất và yêu cầu các tổ chức cơ quan điều chỉnh giờ làm việc.

KMA dự kiến lượng mưa lớn ở miền trung Hàn Quốc sẽ tiếp tục kéo dài đến ít nhất vào thứ 4.

Theo CNBC
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.