Hàn Quốc: Báo động sắc đẹp... đồng phục, nam hóa... nữ

Việc các cô nàng đua nhau đi phẫu thuật thẩm mỹ, diện cùng một kiểu trang phục đang mốt khiến nhiều người phải suy nghĩ.
Hàn Quốc: Báo động sắc đẹp... đồng phục, nam hóa... nữ

1. Giới trẻ trở thành nô lệ của xu hướng, không hề có cá tính riêng

Hàn Quốc: Báo động sắc đẹp... đồng phục, nam hóa... nữ ảnh 1 Mới đây, một bài viết trên Pann đã đăng những bức ảnh cho thấy sự trùng lặp đáng ngạc nhiên trong style ăn mặc của giới trẻ Hàn. Các cô gái chọn cùng kiểu trang phục, cách phối không mấy khác biệt. Khi một món đồ nào đó trở thành mốt, ai cũng muốn có một chiếc mà không nghĩ đến việc tạo phong cách cá nhân cho bản thân.
Hàn Quốc: Báo động sắc đẹp... đồng phục, nam hóa... nữ ảnh 2 Không chỉ cùng mặc kiểu áo khoác màu quân đội, nhiều người còn chọn cả phụ kiện có màu sắc giống nhau.

Hàn Quốc: Báo động sắc đẹp... đồng phục, nam hóa... nữ ảnh 3

Một vài ý kiến trên Pann bình luận: "Hàn Quốc là thế, giới trẻ ở đây rất thời thượng. Họ tranh nhau mua những gì mới nhất trên các catalogue. Điều đó cũng tốt thôi, có điều là thời trang của họ không mang tính cá nhân. Họ chỉ đang chạy theo xu hướng thay vì tạo nên phong cách cho chính mình", "Thời trang là cách để mọi người thể hiện cá tính của mình, nhưng ở đây chúng ta chỉ thấy những "nô lệ" của xu hướng".

2. Đàn ông lạm dụng mỹ phẩm không kém phụ nữ
Hàn Quốc: Báo động sắc đẹp... đồng phục, nam hóa... nữ ảnh 4 Việc các thần tượng nam sử dụng lớp trang điểm đậm trở thành chuyện bình thường trên sân khấu. Từ đó, số nam giới xứ Hàn sử dụng sản phẩm dưỡng da, trang điểm khi ra khỏi nhà ngày càng tăng. Theo một thông kế, cứ 10 chàng trai thì sẽ có 1 người dùng mỹ phẩm từ khi 15 tuổi và trang điểm thường xuyên.
Hàn Quốc: Báo động sắc đẹp... đồng phục, nam hóa... nữ ảnh 5 Có nhiều ý kiến cho rằng đây là quyền tự do của mỗi người và việc các chàng trai trang điểm trong phải là tội lỗi. Tuy nhiên, không ít netizen khó tính cho rằng việc nam giới trang điểm kỹ trông thật kinh khủng và nhiều người trông giống gay. Những đường eyeline ngày nay trở thành đặc điểm nhận dạng của nam giới xứ Hàn.
3. Các cô gái đều giống nhau vì dao kéo
Hàn Quốc: Báo động sắc đẹp... đồng phục, nam hóa... nữ ảnh 6 Công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc mang đến những biến đổi thần kỳ, nhiều cô nàng xấu xí bỗng lột xác trở thành hot girl. ĐIều này khiến các chị em đua nhau đi chỉnh sửa sắc đẹp. Hầu như những cô gái trẻ sành điệu đều từng chỉnh sửa trên khuôn mặt, những em học sinh cũng tìm đến các dịch vụ chui hay những sản phẩm không rõ nguồn gốc.
Hàn Quốc: Báo động sắc đẹp... đồng phục, nam hóa... nữ ảnh 7 Hậu quả của trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ là hàng loạt những cô gái có ngoại hình giống nhau. Trong cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc, nhiều người ngỡ ngàng khi thấy những thí sinh với khuôn mặt, nụ cười, mắt như cùng một khuôn.
Theo tienphong
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.