Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ

Nếu những trái bí ngô luôn xuất hiện trong các ngày lễ Halloween đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người thì sự hiện diện của những trái bí ngô hình ngón tay cực lạ đã khiến cho không ít người trầm trồ, thích thú.
Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ

Khoác trên mình "bộ cánh" với hình thù giống như 8-10 ngón tay ở giữa các rãnh lớn, những trái bí ngô màu kem hoặc xanh đậm khiến người xem cảm thấy thích thú vô cùng khi không chỉ được liên tưởng tới hình những ngón tay mà trông chúng cũng khá giống với những ngôi sao.

halloween, ngam bi ngo hinh ngon tay cuc la hinh anh 2
halloween, ngam bi ngo hinh ngon tay cuc la hinh anh 3

Loại bí ngô độc lạ này đã được giới thiệu tại thị trường Mỹ vào năm 1885 bởi James Gregory JH của Marblehead, Massachusetts. Ông gọi nó là "Pineapple Squash" tạm dịch là những trái bí dứa.

halloween, ngam bi ngo hinh ngon tay cuc la hinh anh 4

Bí ngô hình ngón tay có tên khoa học là Curcibita pepo Yugoslavian Finger Fruit. Chúng được biết đến với nhiều cái tên như bí ngô ngón tay, bí ngô ngôi sao,...

Mỗi trái bí ngô ngón tay có khối lượng trung bình khoảng 0,5kg. Thậm chí có những quả có trọng lượng lên tới 1-2kg.

halloween, ngam bi ngo hinh ngon tay cuc la hinh anh 6
halloween, ngam bi ngo hinh ngon tay cuc la hinh anh 7

Bí ngô hình ngón tay được trồng nhiều ở các vùng như Fayetteville ở Arkansas, Barbourville ở Kentucky hay Dayton, Leetonia ở Ohio

halloween, ngam bi ngo hinh ngon tay cuc la hinh anh 9

Chúng sinh trưởng và phát triển trong khoảng 95 ngày và phát triển tốt nhất vào mùa thu trong khoảng nhiệt độ từ 18-24 độ C.

halloween, ngam bi ngo hinh ngon tay cuc la hinh anh 11

Nhiều người nhận xét, giống bí ngô ngón tay Nam Tư này có hình hơi bầu dục giống như một quả trứng lớn, nhưng nhô ra từ phía các cạnh những múi khác nhau thành 5 nhánh, mỗi nhánh gồm 2 múi, chúng được gọi với những cái tên gần gũi như "ngón tay", "xương sườn" hoặc "đôi cánh".

halloween, ngam bi ngo hinh ngon tay cuc la hinh anh 12
halloween, ngam bi ngo hinh ngon tay cuc la hinh anh 13

Bên trong mỗi trái bí ngô ngón tay có rất nhiều thịt. Khi chúng còn nhỏ, chúng có thể được sử dụng làm thức ăn trong các bữa ăn hàng ngày như một loại bí thông thường. Tuy nhiên, khi phát triển lớn hơn, mọi người thường sử dụng chúng để làm cảnh hoặc trang trí.

halloween, ngam bi ngo hinh ngon tay cuc la hinh anh 14

Các món ăn được chế biến từ bí ngô ngón tay.

Theo Dân Việt
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.