Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hai thanh niên kịp thời cứu 5 học sinh đuối nước ở Quảng Bình

Vĩnh Quý - 25/04/2019, 14:12 GMT+7 | Thời sự
Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Theo đó, chiều  24/4, do trời nóng nên gia đình anh Hanh, chị Thủy (ở xã Quảng Phú, Quảng Trạch, Quảng Bình) dẫn theo 5 em nhỏ độ tuổi từ 10 đến 12 tuổi là con và cháu trong nhà đi xuống bãi biển cửa Lạch để tắm.

Trong lúc đang tắm, các em nhỏ bị trượt chân vào dòng nước nên bị cuốn đi, Anh Hanh đã bơi theo để cứu nhưng không được nên tri hô kêu cứu.

Vào thời điểm đó, có hai thanh niên là Phạm Thế Cường (SN 1996) thôn Tân Cảnh,  xã Cảnh Dương (Quảng Trạch, Quảng Bình) và Võ Khánh Thành (SN 2002) ở xã Quảng Hưng (Quảng Trạch, Quảng Bình) đang chèo thuyền thúng từ tàu cá đậu ở lạch sông Ròon nghe tiếng kêu cứu đã lao đến cứu vớt 5 em nhỏ đang dần chìm xuống nước.

Võ Khánh Thành kể lại: Lúc đó em với anh Cường đang chuẩn bị chèo thúng về thì nghe tiếng la hét của mấy đứa bé ở giữa sông liền chèo lại, thời gian em và anh em chèo lại khoảng 10 phút, em thấy có 2 em nhỏ nổi lên trên mặt nước rồi, em nghĩ chắc không qua khỏi nhưng cố gắng bơi ra và cứu cả 5 em nhỏ lên thúng để đưa vào bờ.

Khi em cứu lên thúng, hai anh em đã hô hấp và sốc ngược 2 em nhỏ nỗi trên mặt nước nên đã không sao. Sau khi cứu các em nhỏ lên, có 2 trong số 5 em nhỏ phải đưa đi bệnh viên cấp cứu, còn 3 em khác trở về nhà bình thường nhưng cũng rất hoảng loạn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm