Hai tàu hải quân Mỹ xuất hiện tại eo biển Đài Loan

GD&TĐ - Hai tàu hải quân Mỹ đã vừa đi qua eo biển Đài Loan để thể hiện cam kết tự do hàng hải trong khu vực – cơ quan báo chí của Hạm đội Hải quân Thái Bình Dương của Mỹ cho biết trong một tuyên bố.  

Tàu USS Stockdale (DDG-106)
Tàu USS Stockdale (DDG-106)

“Tàu USS Stockdale (DDG-106) và USNS Pecos (T-AO-197) đã đi qua eo biển Đài Loan vào ngày 28/11 (giờ địa phương) theo luật quốc tế. Sự di chuyển của những con tàu này qua eo biển Đài Loan thể hiện cam kết của Mỹ đối với một Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở cửa. Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục bay, lái tàu và hoạt động ở bất kỳ nơi nào mà luật quốc tế cho phép” – phát ngôn viên của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ Rachel McMarr cho biết.

Đây là lần thứ 3 hoạt động này diễn ra trong năm, các lần trước diễn ra vào tháng 7 và tháng 10.

Một tình huống tương tự đã diễn ra ngày 22/10 khi tàu khu trục USS Cutis lớp Arleigh Burke mang tên lửa dẫn đường và Tàu tuần dương tên lửa USS Antietam (CG-54) của Mỹ đã đi qua eo biển Đài Loan mà không xảy ra sự cố gì.

Bắc Kinh đã nhiều lần thúc giục Washington tránh các hoạt động có thể gây bất ổn tại eo biển Đài Loan và tôn trong chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường THPT Thanh Chương 3 đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia.

Sự trở về của những ân tình

GD&TĐ - Từ khắp mọi miền Tổ quốc, các cựu học sinh trở về mái trường THPT Thanh Chương 3, mang theo tấm lòng và những “ân tình” đáng trân trọng.

Trương Ngọc Ánh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an TPHCM.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt

GD&TĐ - Diễn viên Trương Ngọc Ánh, 49 tuổi, bị Công an TPHCM bắt tạm giam để điều tra hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.