Hải quân Mỹ triển khai tàu sân bay đến vùng Vịnh

GD&TĐ - Tàu sân bay USS Nimitz đã được triển khai đến vùng Vịnh trong tuần này. Theo Hải quân Mỹ, việc triển khai tàu sân bay không liên quan đến bất kỳ mối đe dọa cụ thể nào.
Hải quân Mỹ triển khai tàu sân bay đến vùng Vịnh

Trung tá Rebecca Rebarich - phát ngôn viên của Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ cho biết trong một tuyên bố qua email sau khi tàu sân bay được triển khai vào ngày 25/11: “Không có mối đe dọa cụ thể khiến nhóm tấn công tàu sân bay Nimitz hoạt động trở lại.” 

Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học Iran bị phương Tây cho là đóng vai trò chủ chốt trong chương trình bom hạt nhân bí mật đã bị ám sát trong một cuộc phục kích gần Tehran vào ngày 27/11.

Bà Rebarich cho biết: “Hành động này đảm bảo rằng chúng tôi có đủ khả năng để ứng phó với mọi mối đe dọa nào và ngăn chặn bất kỳ kẻ thù nào hành động chống lại quân đội của chúng tôi trong quá trình cắt giảm lực lượng.”

Theo Reuters
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.