Hai phụ nữ dàn cảnh cướp giật dây chuyền vàng trong lễ hội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an TP. Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã bắt quả tang hai phụ nữ dàn cảnh cướp giật dây chuyền vàng trong lễ hội.
2 đối tượng có liên quan đến vụ án.
2 đối tượng có liên quan đến vụ án.

Danh tính 2 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Thùy (SN 1988, trú tại thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới) và Hạ Bảo Nguyệt (SN 2003, trú tại phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, An Giang) về hành vi Cướp giật tài sản. Tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ là 1 sợi dây chuyền trị giá khoảng 24 triệu đồng.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, do biết trong thời gian này tại TP. Sóc Trăng đang diễn ra nhiều hoạt động của lễ hội Oóc Om Bóc nên ngày 2/11, Thùy và Nguyệt từ An Giang đến TP. Sóc Trăng tìm cơ hội lợi dụng chỗ đông người để cướp giật tài sản.

Hai đối tượng sau khi đến TP. Sóc Trăng đã đi vào khu vực Liên hoan ẩm thực đường phố tại Công viên 30/4. Đến khoảng 19h30’, các đối tượng phát hiện một người phụ nữ đi cùng gia đình vào khu vực ẩm thực, trên cổ có đeo sợi dây chuyền.

Lúc này, Thùy tiếp cận và giật sợi dây chuyền của người phụ nữ trên và đưa cho Nguyệt. Tuy nhiên hành vi của các đối tượng nhanh chóng bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP. Sóc Trăng đang trực tại khu vực này phát hiện và bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu hai đối tượng quanh co, khai báo không trung thực về tên tuổi, địa chỉ của bản thân. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình.

Được biết đối tượng Nguyễn Thị Thùy đã từng có 2 tiền án về tội Cướp giật tài sản. Hiện, Công an TP. Sóc Trăng đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...