Hải Phòng: Xúc động kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam qua hình thức trực tuyến

GD&TĐ - Sáng 20/11, học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong (quận Hồng Bàng) dự lễ kỉ 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam qua hình thức trực tuyến.
Học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong dự lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam.
Học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong dự lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Với hơn 1.200 học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong Lễ kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thật đặc biệt. Các em được theo dõi lễ kỉ niệm qua hình thức trực tuyến. Đây cũng là ngày đầu tiên nhà trường khai trương hệ thống mạng LAN đến tất cả các lớp.

Thầy giáo Đinh Hồng Tiệp-Hiệu trưởng nhà trường xúc động: “Tôn sư trọng đạo” vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn xưa. Nghề giáo viên luôn được tôn vinh là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Năm học 2020- 2021 Trường THPT Lê Hồng Phong đã đạt được trên 40 giải từ cấp TP đến quốc gia. Nhiều thầy cô được nhận bằng khen, giấy khen, chiến sĩ thi đua cấp TP tiêu biểu như: cô Hà Thị Hường, cô Nguyên Thị Phương Dung, cô Đậu Thị Hải Thanh, cô Nguyễn Thị Ngọc Anh, cô Khúc Thị Đào. Có 8 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp TP.
Công đoàn nhà trường nhận bằng khen Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. 

Trong hành trình giáo dục, nhà trường luôn làm tốt nhiệm vụ của mình, là nơi ươm mầm của nhiều tài năng, đào tạo ra những thế hệ học sinh có tri thức, có tâm hồn trong sáng và lòng nhiệt thành yêu nước. 

Với bề dày truyền thống, Trường THPT Lê Hồng Phong luôn giữ vị trí là một trong những trường tốp đầu của giáo dục thành phố Hải Phòng về quy mô đào tạo và chất lượng giáo dục toàn diện, về bồi dưỡng học sinh giỏi, thi đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học, cao đẳng đạt tỉ lệ cao.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, nhiều thầy cô giỏi về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ, giàu kinh nghiệm, có uy tín trước học sinh, nhân dân thành phố.

Đại diện học sinh nhà trường tặng hoa chúc mừng các thầy cô.
Đại diện học sinh nhà trường tặng hoa chúc mừng các thầy cô. 

Chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao cả về chất lượng đại trà và chất lượng học sinh giỏi. Trường nhiều năm đạt danh hiệu “Trường tiên tiến-xuất sắc”,  được tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp lãnh đạo trung ương, thành phố và Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba. 

Làm nên thành tích to lớn của Nhà trường trong suốt 59 năm qua, ngoài sự nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi của lớp lớp thế hệ đội ngũ cán bộ, thế hệ thầy cô giáo, còn có sự tận tâm phục vụ từ các đồng chí trong tổ văn phòng, những cán bộ nhân viên đã sát cánh bên đội ngũ nhà giáo, góp sức thi đua dạy tốt, học tốt.

Thanh Ngân, học sinh lớp 12A4 chia sẻ: Em thấy xúc động, vinh dự được bày tỏ tình cảm sâu lắng, biết ơn chân thành nhất đối với thầy cô giáo. Bao chuyến đò đã sang sông, bao thế hệ đã trưởng thành đó là nhờ công ơn thầy cô. Thầy cô hướng chúng em về tương lai tươi sáng hơn.

Dưới mái trường Lê Hồng Phong chúng em không chỉ được học tri thức mà còn được học kĩ năng, học làm người. Chứng kiến những thay đổi tích cực dưới mái trường, em thấy vui, hạnh phúc.

Tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong.
Tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong.

Ngữ Đức Phương, học sinh Lớp 11B4 cho hay, nếu không do ảnh hưởng của dịch bệnh thì chúng em được dự lễ tri ân thầy cô qua hình thức trực tiếp. Như vậy không khí sôi động hơn. Dự thực tuyến qua đường truyền sẽ không cảm nhận hết được ý nghĩa của ngày lễ. Nhưng chúng em vẫn rất vui bởi được học trong ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, an toàn.

Em Nguyễn Thu Ngân, học sinh 11B3 chia sẻ, vì an toàn mùa dịch chúng em dự lễ kỉ niệm ngày tri ân thầy cô qua màn hình. Nhưng ngày này các bạn vẫn được đến trường, gặp thầy cô và tỏ lòng biết ơn đến người đã dạy dỗ em nên người.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ