Hải Phòng: Thờ ơ chống dịch corona, một hiệu trưởng bị yêu cầu điều chuyển công tác

Hải Phòng: Thờ ơ chống dịch corona, một hiệu trưởng bị yêu cầu điều chuyển công tác

Theo đó, sáng 3/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan đi kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại một số trường học và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng: Thờ ơ chống dịch corona, một hiệu trưởng bị yêu cầu điều chuyển công tác ảnh 1
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng đoàn công tác kiểm tra việc vệ sinh phòng dịch corona tại một số trường học trên địa bàn 

Kiểm tra tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh), Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng giao Sở GD&ĐT đề xuất việc điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng trường THPT Mạc Đĩnh Chi theo quy định do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng chống dịch.

Trước đó ngày 2/2/2020 UBND thành phố đã có văn bản cho phép học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN&GDTX và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nghỉ học trong 3 ngày từ ngày 3/2/20202 đến hết ngày 5/2/2020 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tuy nhiên ngay trong sáng 3/2/2020, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo ngành chức năng đi kiểm tra đột xuất tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, tại thời điểm Đoàn đến kiểm tra, nhà trường vẫn chưa tiến hành dọn dẹp tổng vệ sinh tại khu vực lớp học, bàn ghế chưa được lau chùi có nhiều bụi bẩn, bề mặt sàn các lớp học trong tình trạng nhếch nhác… Chủ tịch phê bình Ban Giám hiệu nhà trường đã lơ là ý thức, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu Nhà trường ngay trong ngày phải thực hiện lau dọn vệ sinh sạch sẽ các lớp học và tiến hành phun thuốc khử trùng.

Hải Phòng: Thờ ơ chống dịch corona, một hiệu trưởng bị yêu cầu điều chuyển công tác ảnh 2
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nghiêm khắc phê bình Hiệu trưởng trường THPT Mạc Đĩnh Chi để trường lớp nhếch nhác trong quá trình phòng dịch 

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: Sở GD&ĐT sẽ tiến hành họp phê bình nghiêm khắc đồng thời tham mưu với UBND điều chuyển Hiệu trưởng trường THPT Mạc Đĩnh Chi đến một trường phổ thông có quy mô nhỏ hơn.

“Việc dọn dẹp vệ sinh trường, lớp là việc làm thường xuyên, khi có dịch cần phải cẩn trọng, sạch sẽ hơn nhưng đối với THPT Mạc Đĩnh Chi, khi đoàn kiểm tra đến thì phòng lớp bẩn, có phòng còn nguyên vỏ đồ ăn từ lâu, một đống tú lơ khơ dọc hành lang lớp học. Đây là vấn đề buông lỏng quản lý, lơ là trách nhiệm đối với nghĩa vụ chính trị của toàn ngành được giao”, ông Lê Quốc Tiến nhấn mạnh.

Ngoài trường THPT Mạc Đĩnh Chi, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND TP. Lê Khắc Nam đã kiểm tra, phê bình nghiêm khắc Hiệu trưởng Ngô Quang Hoài trường THPT An Dương (huyện An Dương) cũng để trường lớp mất vệ sinh trong khi phòng dịch corona.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Lê Quốc Tiến cho biết: Sở sẽ họp và có văn bản phê bình nghiêm khắc đối với Hiệu trưởng hai trường trên và đề xuất UBND thành phố đưa ra mức kỷ luật.