Hải Phòng: Tạm giữ hình sự 11 cán bộ, nhân viên bán vé quay vòng

GD&TĐ - Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP. Hải Phòng) cho biết đã tạm giữ hình sự ông Nguyễn Văn Vang (49 tuổi), Trưởng bến phà Gót - Cái Viềng cùng 10 nhân viên để điều tra hành vi tham ô tài sản.
Bến phà Gót- Cái Viềng nơi 11 cán bộ, nhân viên bán vé quay vòng, trục lợi bất chính
Bến phà Gót- Cái Viềng nơi 11 cán bộ, nhân viên bán vé quay vòng, trục lợi bất chính

Phát hiện vụ việc nhân viên bến phà Gót - Cái Viềng (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) giữ lại vé đã qua sử dụng bán quay vòng cho hành khách qua phà để trục lợi, ngày 28/4, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP. Hải Phòng) đã tạm giữ hình sự 11 cán bộ, nhân viên bến phà Gót - Cái Viềng để điều tra hành vi tham ô tài sản. Trong số này có ông Nguyễn Văn Vang (49 tuổi), Trưởng bến phà Gót - Cái Viềng. 

Trước đó, nhiều nhân viên làm việc tại bến phà đã lợi dụng việc soát vé, xé vé đối với hành khách và phương tiện khi qua phà, cố ý giữ lại các vé còn nguyên vẹn để bán vé quay vòng thu lợi bất chính.

Các loại vé mà nhân viên soát vé giữ lại quay vòng chủ yếu là ô tô và xe máy, cất giấu trong người hoặc để vào túi ni lông trong các thùng rác gần khu vực kiểm soát vé. Đến cuối ngày, nhân viên kiểm soát vé gom và chuyển lại cho bộ phận bán vé xếp, chèn vào các quyển vé. Ngày hôm sau, nhân viên bán vé lấy vé quay vòng đã xếp sẵn trong các quyển vé bán lại cho hành khách qua phà. 

Cùng với đó, nhóm nhân viên này còn cho các phương tiện chạy theo tuyến, phương tiện có trọng tải lớn trả tiền trực tiếp để qua phà mà không lấy vé. Tại cơ quan công an, các đối tượng bị tạm giữ đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền bán vé, mỗi ca trực thu lợi bất chính với số tiền khoảng 60 triệu đồng.

Bến phà Gót - Cái Viềng là tuyến phà nối trung tâm TP. Hải Phòng và huyện Cát Hải với Khu du lịch Cát Bà. Trong những dịp cao điểm thường có 1.000 - 2.000 lượt ô tô, 1.000 - 2.500 lượt xe máy và 7.000 - 14.000 lượt người lưu thông qua phà.