Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hải Phòng: Quy mô giáo dục mầm non không ngừng mở rộng

Nguyễn Dịu - 15/02/2019, 07:00 GMT+7 | Giáo dục
Quy mô và chất lượng GDMN Hải Phòng ngày càng tăng lênQuy mô và chất lượng GDMN Hải Phòng ngày càng tăng lên

Nhiều năm trở lại đây, số trẻ em ở Hải Phòng đến trường liên tục tăng mạnh. Tính đến tháng 5/2018, Hải Phòng huy động được gần 125.000 trẻ, đạt 73,4%, trong đó: Mẫu giáo trên 105.000 trẻ đạt 93,8%; số trẻ nhà trẻ trên 19.000 đạt 33,3%.

Huyện An Dương, là một trong 5 quận, huyện có nhiều khu, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn. Các trường mầm non công lập thuộc một số xã gần khu công nghiệp như xã Lê Lợi, An Đồng, Nam Sơn... luôn rơi vào tình trạng quá tải. Đáp ứng nhu cầu gửi con của công nhân, nhiều trường mầm non, nhóm lớp đã ra đời. Đến nay, hầu hết các cơ sở đều có đủ điều kiện hoạt động. Số trẻ đến trường tăng, tỷ lệ trẻ được học tại các cơ sở cơ bản có đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tăng lên.

Để nâng cao chất lượng GDMN, Sở GD&ĐT Hải Phòng triển khai nhiều giải pháp thiết thực, nhất là tập trung triển khai thực hiện tốt các chuyên đề, các hội thi, hội thảo, các phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong GDMN, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu ngày cao của xã hội.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ được đảm bảo, quản lí chặt chẽ; môi trường chăm sóc giáo dục trẻ an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần.

Cơ sở vật chất, đồ dùng thiết bị GDMN được tăng cường đầu tư, giảm tối đa số phòng học tạm, học nhờ, phòng học xuống cấp; nhiều trường lớp mầm non được xây dựng theo hướng kiên cố, chuẩn và hiện đại. Chính sách đối với giáo viên mầm non, nhân viên nuôi dưỡng được thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện, từng bước đảm bảo theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm