Hải Phòng: Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Kiến Thụy tử vong trong tư thế treo cổ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ông Nguyễn Đức L. (SN 1981), Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Kiến Thụy được phát hiện đã tử vong trong tư thế treo cổ trên cành cây cạnh bờ sông.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Cơ quan chức năng huyện Kiến Thụy cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Nguyễn Đức L., Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Kiến Thụy.

Trước đó, vào sáng 26/7, người dân ở khu vực gần bờ sông thuộc tổ dân phố Hồ Sen, thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy phát hiện một nam giới đã tử vong trong tư thế treo cổ vào cành cây.

Nạn nhận được xác định là ông Nguyễn Đức L. (SN 1981), hiện là Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Kiến Thụy. Khu vực phát hiện thi thể cách nhà nạn nhân 5 căn nhà.

Hải Phòng: Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Kiến Thụy tử vong trong tư thế treo cổ ảnh 1

Nơi phát hiện ông L. tử vong (Ảnh CTV).

Được biết, trước đó vào ngày 21/7, tại địa bàn thị trấn Núi Đối, ông Nguyễn Đức L. điều khiển xe ôtô gây tai nạn, khiến 2 nạn nhân bị thương nặng, hiện đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Trước khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Đức L. sinh sống cùng vợ con trên địa bàn thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy. Nạn nhân sinh sống bình thường, không có điều tiếng gì.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.