Hải Phòng: Khuyến khích tố giác người về từ Hải Dương không khai báo y tế

GD&TĐ - UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành thông báo về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, thành phố khuyến khích nhân dân giám sát tố giác người về từ Hải Dương không khai báo y tế.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 22/2, UBND TP. Hải Phòng ban hành thông báo số 66/TB-UBND về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo UBND TP. Hải Phòng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là dịch bệnh mới bùng phát tại một số xã của tỉnh Hải Dương giáp ranh với huyện An Dương, sau khi tiến hành kiểm tra cho thấy, hiện nay, tình trạng công nhân từ Hải Dương sang Hải Phòng và ngược lại còn khá lớn, tập trung vào thời điểm sáng sớm hàng ngày nên các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của thành phố và của các huyện không thể kiểm soát hết.

Đặc biệt, nhiều công dân bằng nhiều cách không qua các chốt để vào TP. Hải Phòng và ngược lại. Trong đó có xã Lê Thiện (huyện An Dương) có trên 100 công nhân từ Hải Dương về nhưng không xác định được thời điểm.

Trước tình hình trên, UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo khuyến khích nhân dân tố giác công dân từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc công dân Hải Phòng đi Hải Dương và quay trở lại Hải Phòng từ ngày 16/2 đến nay đang cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo y tế mà không đúng sự thật.

Trường hợp các tổ chức và các nhân cố tính che giấu, chứa chấp các công dân trên sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

UBND TP. Hải Phòng yêu cầu chủ tịch các quận, huyện chỉ đạo xử phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất đối với các công dân từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc công dân Hải Phòng đi Hải Dương và quay trở lại Hải Phòng từ ngày 16/2 đến nay đang cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.