Hải Phòng: Hơn 24 nghìn thí sinh hoàn thành môn cuối kì thi vào lớp 10

GD&TĐ - Sáng 9/6, hơn 24 nghìn thí sinh tại Hải Phòng đã hoàn thành bài thi môn Toán, môn cuối cùng trong kì thì vào lớp 10, THPT công lập (thi đại trà) năm học 2022-2023.
Thí sinh tra lại số báo danh trước khi vào phòng thi
Thí sinh tra lại số báo danh trước khi vào phòng thi

Thời tiết tại Hải Phòng sáng 9/6 oi nắng. 

Để thi Toán năm nay được các thí sinh đánh giá là dễ, phù hợp với học sinh, kiến thức trọng tâm nằm trong chương trình lớp 9.

Thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Hồng Phong tự tin làm bài tốt.
Thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Hồng Phong tự tin làm bài tốt.

Em Trần Phương Thảo, học sinh Trường THCS Vĩnh Niệm, quận Lê Chân nhận xét: Đề Toán năm nay dễ, một vài câu khó ở cuối dành cho thí sinh ghi điểm tối đa. Em làm khoảng được 85% yêu cầu của đề.

Thời tiết tại Hải Phòng sáng 9/6 oi nắng.
Thời tiết tại Hải Phòng sáng 9/6 oi nắng.

Em Đặng Hưng Thịnh, học sinh Trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng Bàng chia sẻ: Phần bài hình học khó hơn phần đại. Kiến thức tập trung vào lớp 9 và đã được thầy cô ôn tập nên em tự tin với bài làm của mình.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 toàn Hải Phòng là 28.213 học sinh, cụ thể: Trường chuyên Trần Phú 705 học sinh; các trường THPT công lập 20.631 học sinh; các trường THPT ngoài công lập 6.877 học sinh. ​Số thí sinh dự thi đại trà là 24.103; số lượt thí sinh dự thi chuyên là 2.786 (có thí sinh dự thi 2 môn); số Hội đồng coi thi đại trà là 46; số Hội đồng coi thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú là 3. Dự kiến, Sở GD&ĐT sẽ điều động khoảng 3.500 cán bộ tham gia vào các Hội đồng coi thi.

Kì thi năm nay, cấu trúc đề thi vẫn giữ nguyên như năm trước, tập trung kiến thức trong chương trình lớp 9; không có các nội dung, kiến thức đã tinh giản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Palestine từ chức

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.