Hải Phòng: Dừng phong tỏa 3 địa điểm có ca dương tính với CoVid-19

GD&TĐ - Từ 24 giờ ngày 8/3, 3 khu dân cư của TP Hải Phòng bị phong tỏa do có xuất hiện các ca bệnh dương tính với CoVid-19 được dừng áp dụng các biện pháp giãn cách.
Hải Phòng: Dừng phong tỏa 3 địa điểm có ca dương tính với CoVid-19

Thông báo 1419/UBND-VX ngày 8/3 của UBND TP Hải Phòng nêu rõ, xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên); phường Dư Hàng (quận Lê Chân) và thôn Kim Sơn (xã Lê Thiện, huyện An Dương) được dừng áp dụng các biện pháp giãn cách từ 24 giờ ngày 8/3.

Trong đó, xã Hoàng Động là nơi ở của chị Đ.T. Ph, điều dưỡng làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện Giao thông vận tải và em gái là Đ.M.T. Cả hai chị em đều là bệnh nhân mắc Covid-19. Phường Dư Hàng là nơi ở của bệnh nhân N.V.Q, quê ở Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương), là điều dưỡng khoa Ngoại, Bệnh viện Giao thông vận tải.

Ba địa điểm liên quan đến các ca bệnh Covid-19 cũng được dỡ bỏ phong tỏa là: xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên); Bệnh viện Giao thông vận tải, tại phường Hùng Vương (quận Hồng Bàng); Khu dân cư Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố Chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng (quận Lê Chân).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần nhận thức và hành động đúng đắn vì đại dương xanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần nhận thức và hành động đúng đắn vì đại dương xanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh biển và đại dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống chưa từng có, cần khẩn trương thiết lập và triển khai cơ chế hợp tác khu vực, toàn cầu để bảo vệ môi trường và khai thác tài nguyên biển bền vững một cách thực chất, hiệu quả.
Đoàn viên thanh niên Bắc Giang hỗ trợ người dân thu hoạch vải.

Tuổi trẻ Bắc Giang: 'Áo xanh, vải đỏ' - tấm lòng vàng

GD&TĐ - Với sản lượng trên 500 tấn vải, nhu cầu thu hoạch, phân phối, vận chuyển chưa bao giờ cấp bách như hiện tại. Nhận thức được điều này, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã chủ động triển khai chương trình “Chung tay kết nối tiêu thụ vải thiều” năm 2022.. .