Hải Phòng: Công an vào cuộc vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

GD&TĐ - Ngành Giáo dục huyện Kiến Thuỵ đang phối hợp với cơ quan công an và các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ vụ nữ sinh Trường THPT Nguyễn Huệ bị nhóm bạn đánh hội đồng dẫn đến ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.
Nữ sinh N.L bị đánh hội đồng phái nhập viện
Nữ sinh N.L bị đánh hội đồng phái nhập viện

Ông Trần Tiến Chính - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay, Sở đã có buổi làm việc với Trường THPT Nguyễn Huệ về vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng. Sự việc xảy ra ngoài nhà trường. Hiện công an đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Trước đó, chị T.T (trú huyện Kiến Thụy) thông tin mạng xã hội về việc con gái chị là nữ sinh N.L bị nhóm bạn lớp 11B2 Trường THPT Nguyễn Huệ (thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy) đánh tập thể.

Sau khi N.L bị đánh trong hành lang lớp học, nhóm nữ sinh lớp 11B2 tiếp tục hẹn con gái chị ra ngoài tiếp tục đánh hội đồng. Sau khi nhận được thông tin gia đình chị T.T đã lên trường đưa con nhập viện cấp cứu.

Khi thông tin trên được đăng lên mạng xã hội, dư luận và các bậc phụ huynh tỏ ra rất bức xúc về vấn nạn bạo lực học đường.

Trước đó, ngày 17/3, trên địa bàn xã Tú Sơn (huyện Kiến Thụy) xảy ra vụ việc một nữ sinh bị nhóm bạn dùng mũ bảo hiểm đánh hội đồng.

Cụ thể, do mâu thuẫn, N.T.N.H (15 tuổi, Trường THCS Vạn Hương, quận Đồ Sơn) cùng một số nữ sinh khác cũng ở quận Đồ Sơn chặn đánh, gây thương tích cho N.Y.N (14 tuổi) và B.T.H.N (15 tuổi, cùng là học sinh Trường THCS Hòa Nghĩa, Q.Dương Kinh).

Hai nhóm này tiếp tục hẹn nhau đến khu vực đê Bàng La (quận Đồ Sơn) để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến nữ sinh B.T.H.N bị đánh vùng đầu phải nhập viện.

Khi xảy ra sự việc, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu huyện Kiến Thụy chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm và báo cáo kết quả trước ngày 26/3.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.