Hải Phòng chấn chỉnh hoạt động Trạm Y tế lưu động

GD&TĐ - UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành văn bản số 870/UBND-VX về việc chấn chỉnh hoạt động của Trạm Y tế lưu động trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tại văn bản, UBND thành phố Hải Phòng nêu rõ: Hiện nay, có hiện tượng nhiều bệnh nhân F0 điều trị tại nhà chưa được tiếp cận dịch vụ y tế kịp thời hoặc liên hệ với Trạm Y tế lưu động gặp khó khăn.

UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm Thông báo kết luận số 39/TB-UBND ngày 28/01/2022 của UBND thành phố; chấn chỉnh ngay việc tiếp nhận và xử lý thông tin người dân của các Trạm Y tế lưu động trên địa bàn, đảm bảo người dân được tiếp cận dịch vụ y tế sớm nhất theo quy định phòng, chống dịch.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện chủ trì, cùng Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các Trạm Y tế lưu động; khẩn trương giải quyết cụ thể hoặc đề xuất giải quyết các vướng mắc.

Theo thông tin của Sở Y tế Hải Phòng, tính từ 18 giờ ngày 12/2 đến 18 giờ ngày 13/2, Hải Phòng ghi nhận 1.488 ca nhiễm Covid-19 mới. Đến nay, Hải Phòng có 35.558 ca hồi phục xuất viện (trong ngày 13/2 có 156 ca được công bố khỏi bệnh); 32.423 ca đang điều trị; số người bệnh nặng, nguy kịch là  ca 170 (trong đó 132 ca nặng thở marsk, gọng kính;  22 ca nặng thở HFNC; 2 ca nguy kịch thở máy không xâm lấn; 13 ca nguy kịch thở máy xâm lấn, 1 ca nguy kịch lọc máu); 110 ca tử vong (trong ngày 13/2 có 3 ca tử vong).

1.488 ca mắc mới được ghi nhận tại 14/15 quận, huyện trong đó: 1.186 trường hợp tự đi làm xét nghiệm, 7 trường hợp xét nghiệm sàng lọc nhân viên y tế, còn lại là trường hợp F1.

Đến 18 giờ ngày 13/2, có 463 người cách ly tại các cơ sở cách ly y tế trên toàn thành phố, 303 người cách ly tại khách sạn và 32.670 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. 

Về tình hình xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2, từ ngày 23-3-2020 đến ngày 13-2-2022, các cơ sở y tế lấy 2.804.553 mẫu xét nghiệm. Trong ngày báo cáo lấy 5.895 mẫu. 

Tính từ tháng 3/2021 đến ngày 13/2/2022, các cơ sở y tế tiêm tổng số 4.043.659 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Niềm vui của giáo viên là được học sinh tìm đến tặng một món quà nhỏ thật ý nghĩa. Ảnh: Trường Mầm non Kindy

Tinh tế tri ân thầy cô - bài học đạo đức quý giá

GD&TĐ - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngoài việc chọn quà tặng các thầy cô sao cho phù hợp thì việc tặng đúng cách, để món quà trở nên ý nghĩa và thể hiện sự tôn trọng, tinh tế cũng vô cùng quan trọng.

Nhóm sinh viên Trường Đại học Việt Đức, tác giả công trình nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Sinh viên chế tạo hệ thống cảnh báo phá rừng

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Việt Đức đã nghiên cứu và chế tạo hệ thống IoT kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cảnh báo hành vi phá rừng thông qua việc nhận biết các âm thanh đặc trưng như tiếng cưa chặt cây, bước chân người di chuyển trong rừng...