Hải Phòng: 112 học sinh thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2022

GD&TĐ - Sáng 3/3, tại Trường THPT chuyên Trần Phú, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức khai mạc cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2022.
Khai mạc kì thi học sinh giỏi quốc gia của TP Hải Phòng
Khai mạc kì thi học sinh giỏi quốc gia của TP Hải Phòng

Trong số 112 em tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của TP Hải Phòng năm nay, có 111 học sinh của Trường THPT chuyên Trần Phú, 1 học sinh Trường THPT Vĩnh Bảo.

Năm học 2020-2021, Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, thành phố Hải Phòng có 96 giải trong số 112 học sinh tham dự. Các đội tuyển có giải cao như: đội tuyển Địa lý, đội tuyển tiếng Trung, đội tuyển tiếng Anh... Có 4 học sinh ở các bộ môn Toán, Hoá học, Vật lý, Sinh học được chọn tham dự đội tuyển thi  Olimpic quốc tế.

Để kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2021-2022 đạt kết quả cao, Sở GD&ĐT Hải Phòng, cùng các nhà trường, giáo viên và học sinh các đội tuyển đã có những bước chuẩn bị chu đáo.

Trong quá trình ôn thi các đội tuyển gặp nhiều khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Việc học trực tiếp, học onilne luôn phải song hành. Nhiều em học sinh trong lúc ôn thi cũng đã mắc Covid-19 nhưng vẫn nỗ lực cùng đội tuyển.

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng căn dặn 5 điều đối với đội tuyển thi học sinh giỏi cấp quốc gia: Quá trình làm bài các thí sinh phải làm chủ được bản thân mình, có tư duy nhanh nhạy, sáng tạo. Khi nhận đề thi, các em phải bao quát số tờ thi và bài thi, cố gắng sử dụng chiến thuật làm bài, dễ làm trước, khó làm sau. Thí sinh thực hiện đúng quy chế thi, làm chủ thời gian trong quá trình làm bài và chú ý thời gian cuối, nếu bài chưa làm hết phải làm hết vào thi tránh tình trạng chưa hết bài đã hết giờ.

Kỳ thi diễn ra vào ngày 4/3 và 5/3, trước khi đến trường thi các em phải chuẩn bị các điều kiện giấy tờ liên quan cho kỳ thi; chủ động đi sớm để lực lượng y tế kiểm tra sức khoẻ.Trường hợp các em có sức khoẻ không tốt, nếu cần thiết cơ quan y tế sẽ chuẩn bị điều kiện cho các em dự thi riêng trong phòng dự phòng.

Hải Phòng: 112 học sinh thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2022 ảnh 1
Các thí sinh của TP Hải Phòng dự lễ khai mạc kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia 

Em Đỗ Trung Kiên ( học sinh Trường THPT Vĩnh Bảo), thí sinh trong Đội tuyển thi môn Hoá học chia sẻ: "Em từng tham dự cuộc thi cấp thành phố môn Toán tiếng Anh và môn Khoa học tự nhiên. Năm nay em dự thi cấp quốc gia môn Hoá học. Coi đây là trải nghiệm để mang đến cho mình những cọ sát thực tế trên đấu trường lớn hơn nên em không cảm thấy áp lực và sẽ tự tin làm bài thi hết sức mình".

Nguyên mẫu chiếc Anka-3 được Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

UCAV Thổ vô hình trước radar

GD&TĐ -Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) vừa chính thức công bố nguyên mẫu máy bay tấn công không người lái tàng hình Anka-3.
Ảnh minh họa/INT

Tranh cãi tăng tuổi hưu

GD&TĐ - Ngày 16/3, Chính phủ Pháp đã kích hoạt một quyền đặc biệt trong hiến pháp để áp dụng dự luật cải cách hưu trí mà không cần Hạ viện phê chuẩn.
Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.