Hai nữ sinh Huế lao vào đánh nhau sau lời xúi giục của đám bạn

GD&TĐ - Xảy ra xích mích, do nói xấu nhau trên mạng xã hội, 2 nữ sinh ở Huế đã hẹn gặp nhau để làm hoà. Tuy nhiên, khi bị các bạn xung quanh xúi giục thử đánh nhau xem ai thắng, ai thua thì đã xảy ra xô xát, đánh nhau.
Hai nữ sinh Huế lao vào đánh nhau sau lời xúi giục của đám bạn.
Hai nữ sinh Huế lao vào đánh nhau sau lời xúi giục của đám bạn.

Ngày 15/3, thông tin từ lãnh đạo THCS Nguyễn Chí Diểu (TP Huế) cho biết, nhà trường vừa mời 2 học sinh nữ gồm P.T.G.T. (lớp 7/5) và L.C.B.Q. (lớp 9/5) đến làm việc, làm rõ hành vi đánh nhau của 2 nữ sinh này.

Hai nữ sinh Huế lao vào đánh nhau sau lời xúi giục của đám bạn ảnh 1
Hai nữ sinh xô xát trước sự cổ vũ của đám bạn.

Trước đó, giữa T. và Q. xảy ra xích mích, do nói xấu nhau trên mạng xã hội, khoảng 15h30 ngày 13/3, 2 nữ sinh này hẹn gặp mặt tại khu quy hoạch Bàu Vá (phường Đúc, TP Huế) để làm hoà.

Tuy nhiên, khi đến đây, bị các bạn xung quanh xúi giục thử đánh nhau xem ai thắng, ai thua nên T. và Q. đã xảy ra xô xát, đánh nhau. Clip được các bạn đi cùng quay lại và lan truyền trên mạng xã hội.

Theo nội dung đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, trước sự cổ vũ, kích động của nhóm bạn khoảng 20 người, cả 2 em lao vào giật tóc, túm áo rồi vật nhau ra giữa đường. Sau khi đánh xong thì đã bắt tay làm hoà với nhau.

Trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Thủy – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Chí Diểu cho biết, sau khi nắm được sự việc, trưa 14/3, nhà trường đã mời 2 em T. và Q. lên làm việc, tại buổi làm việc với Ban giám hiệu, cả 2 em đã viết bản kiểm điểm, nhận thức được việc làm sai trái, nhận khuyết điểm và hứa không tái phạm.

“Ngoài ra, nhà trường cũng đã mời phụ huynh của 2 em lên làm việc, để phối hợp giáo dục học sinh, cam kết quản lí con tốt hơn trong thời gian ở nhà và ngày nghỉ. Đồng thời yêu cầu cả 2 phụ huynh cần phải phối hợp với nhau trong nắm thông tin và quản lí con để giáo dục”, bà Thuỷ cho biết thêm.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.