Hai người đàn ông giống hệt nhau dù không chung huyết thống

Neil Richardson nghỉ hưu và chuyển đến nơi ở mới tại Braintree, Anh, nhiều điều kỳ lạ đã đến với ông: Mọi người, kể cả người chưa gặp trong đời bao giờ, đều gọi ông là John.
Hai người đàn ông giống hệt nhau dù không chung huyết thống
hai-ong-6290-1429171332.jpg

Ông Neil Richardson và ông John Jemison đều hay mặc kiểu áo giống nhau, cả bên trong và bên ngoài. Ảnh: Colchester Gazette/Cascade News.

Việc này lặp đi lặp lại và một lần, khi người đàn ông 69 tuổi đi ăn, chủ nhà hàng đã tiến đến bàn ông và hỏi "Ông John Jemison đấy ư?". 

Ông Neil Richardson khá bối rối và chỉ biết thanh minh với quản lý nhà hàng rằng mình không phải là John bằng cách cho người này xem giấy phép lái xe của ông. Khi đó, ông chủ nhà hàng mới giải thích rằng Neil giống hệt một người ở địa phương.

"Việc này khiến tôi rất muốn gặp người đàn ông đó, xem ông ta như thế nào mà mọi người lại hay nhầm tôi là ông ấy", ông Neil nói.

hai-ong2-2712-1429171332.jpg

Hình ảnh ông Neil Richardson (trái) và ông John Jemison (phải) trong đám cưới thời trẻ. Ảnh: Colchester Gazette/Cascade News.

Vài tuần sau, mong muốn này của ông Neil đã thành sự thật. Ông đụng mặt người đàn ông 74 tuổi John Jemison trên xe buýt. Lúc mới nhìn nhau, hai người đàn ông này tự thấy họ không giống nhau nhiều lắm. Tuy nhiên khi trò chuyện, họ nhận ra họ thực sự có nhiều điểm chung, hơn cả về ngoại hình.

Cả hai ông đều học cùng một trường đại học, cầu hôn với vợ trong vòng chưa đầy một tuần sau khi gặp gỡ và đều rất thích làm thơ. Họ cũng từng muốn trở thành nhà truyền giáo và thậm chí cùng sử dụng một nhà băng.

hai-ong3-4774-1429171332.jpg

Hai người đàn ông đều có sở thích soi gương. Ảnh: Colchester Gazette/Cascade News.

Những điểm tương đồng chưa dừng lại ở đó, hai người đàn ông này còn có nhiều điểm giống nhau, chẳng hạn như:

- Hay mặc áo len xanh bên ngoài áo sơ mi có cổ xanh nhạt.

- Dù ở trong nhà vẫn đeo kính râm.

- Cực kỳ thích nhìn chăm chăm vào gương.

- Không bao giờ khoanh tay khi ngồi.

hai-ong-1-3215-1429171332.gif

Ông Neil Richardson và ông John Jemison cùng có sở thích đeo kính râm. Ảnh: Colchester Gazette/Cascade News.

Theo VnExpress
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.