Hai mẹ con bị chém trọng thương

GD&TĐ - Sau khi vào khu du lịch thác Voi (xã Thành Vân, Thạch Thành, Thanh Hóa) chơi, nhóm thanh niên đã trở ra đòi lại tiền vé do thác không có nước nhưng mẹ con người quản lý du lịch không đồng ý, nhóm thanh niên này liền rút dao ra đâm, chém hai người này.
Chị Trần Thị Vân kể lại vụ việc
Chị Trần Thị Vân kể lại vụ việc

Chị Trần Thị Vân - Người quản lý tại khu du lịch thác Voi - cho biết: Khoảng 12 giờ ngày 15/11 có một tốp thanh niên 8 người (2 nữ, 6 nam) đi trên 4 chiếc xe máy đến khu du lịch sinh thái thác Voi chơi. 

Khi đến nơi, cả nhóm được thông báo là thác đã hết nước, nếu muốn vào chơi thì mỗi người nộp tiền vé là 10.000 đồng (vé ngày thường 20.000 đồng). 

Nhóm thanh niên nộp 80.000 đồng rồi vào bên trong thác chơi được khoảng một tiếng đồng hồ thì quay ra. Khi ra cổng, nhóm thanh niên lại đòi lại tiền vé đã nộp. 

Chị Vân không đồng ý thì ngay lập tức một người nữ trong nhóm tên Nguyễn Thị Linh Trang (SN 1994, TP Thanh Hóa) lên tiếng chửi bới chị Vân, rồi rút con dao gấp (dạng dao lá lúa, dài 20cm) đâm, chém vào người chị Vân khiến chị Vân bị thương ở bàn tay phải khâu 12 mũi.

Thấy chị Vân bị đánh, cháu chị Vân liền xuống dưới cổng gọi anh Nguyễn Đăng Hùng (SN 1991, con chị Vân) lên. Thấy mẹ bị chém chảy máu, Hùng liền cầm hòn đá ném vào đám đông nhằm xua đuổi.

Ngay lập tức một thanh niên tên Nguyễn Minh Quân (SN 1988) rút con lê (loại lê đa năng của quân đội) dài khoảng 40cm chém khiến Hùng bị đứt gân tay, đứt động mạch và các đây thần kinh ngoại biên. Hiện hai mẹ con chị Vân đang điều trị trong bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, công an đã đến lập biên bản hiện trường, điều ra hành vi chém người của nhóm thanh niên nói trên.

Ông Hà Văn Thắng - Trưởng công an xã Thành Vân - cho biết: Trưa 15/11 công an xã có nhận được thông tin về vụ việc trên. Khi công an tới nơi thì nhóm thanh niên đã không còn ở hiện trường. 

Tại hiện trường công an thu giữ được 3 chiếc xe máy của nhóm thanh niên bỏ lại. Hiện nay, toàn bộ hồ sơ về vụ việc đã được chuyển lên công an huyện để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.