Hai gia đình được khen thưởng đột xuất vì hoãn đám cưới để phòng chống Covid-19

GD&TĐ - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hai gia đình ở Quảng Ninh đã thực hiện hoãn cưới để phòng chống dịch và được chính quyền địa phương khen thưởng.
Chính quyền xã Hải Lạng khen thưởng hành động hoãn đám cưới để chung tay phòng chống dịch Covid-19 của gia đình bà Thương ảnh 1
Chính quyền xã Hải Lạng khen thưởng hành động hoãn đám cưới để chung tay phòng chống dịch Covid-19 của gia đình bà Thương

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 10 ca bệnh ngày 28/1 (BN 1562-BN 1564 và BN 1566-BN 1572) và 2 ca bệnh mới ngày 29/1 (BN 1573-1574) có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là BN 1553.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đồng thời thực hiện chỉ đạo toàn tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh, ngày 28/1, UBND xã Hải Lạng và UBND xã Yên Than cùng thuộc huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã tiến hành khen thưởng đột xuất cho 2 gia đình trên địa bàn có hành động hoãn tiệc cưới để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng.

Theo đó, ngày 29/1, ông Tô Văn Khải, Chủ tịch xã Hải Lạng cho biết, trong ngày 28/1, UBND xã đã khen thưởng gia đình bà Hoàng Thị Thương (trú thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng) vì đã gương mẫu chấp hành văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tiên Yên bằng việc tạm hoãn tổ chức đám cưới đã được định ngày.

Gia đình ông Giáp cũng được khen thưởng với hành động hoãn đám cưới để phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2
Gia đình ông Giáp cũng được khen thưởng với hành động hoãn đám cưới để phòng chống dịch Covid-19

Theo dự định, vào ngày 31/1, gia đình bà Thương sẽ tổ chức đám cưới cho người con gái. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và được cơ quan chính quyền vận động, gia đình bà cũng đã vui vẻ hoãn lịch tổ chức đám cưới.

“Đây là một việc làm rất ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh đang bùng nổ. Để ghi nhận hành động này, chính quyền xã đã tiến hành khen thưởng đột xuất cho gia đình bà Thương”, ông Khải nói.

Cùng ngày, UBND xã Yên Than cũng đã biểu dương gia đình ông Nông Văn Giáp (trú tại thôn Tài Tùng) vì đã quyết định hoãn tổ chức đám cưới cho con gái là Nông Thanh Thủy, dự kiến diễn ra vào ngày 30/1.

Ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng của gia đình ông Giáp, ông Trần Văn Hiến, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Than đã đại diện khen thưởng đột xuất cho gia đình ông Giáp.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.