Hải Dương: Tất cả trường hợp F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Hải Phòng đều âm tính

GD&TĐ - Thông tin từ UBND xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương cho biết, cơ quan chức năng thông báo tất cả 18 trường hợp F1, F2 liên quan đến ca mắc mới ở Hải Phòng đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều 27/2, thông tin từ UBND xã Cẩm Vũ cho biết, cơ quan chức năng thông báo cả 18 người trên đều âm tính với Covid-19.

Trước đó, ngày 22/2, Sở Y tế Hải Phòng thông tin về ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Bệnh nhân là chị Đ.T. Ph (SN 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Chị Th. là điều dưỡng, tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Tại thời điểm đó, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp.

Ngay khi tiếp nhận thông tin về anh N.V.Q. (SN 1994, hộ khẩu thường trú tại thôn Phú Lộc, xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; nơi ở: Lê Chân, Hải Phòng, là bạn trai của bệnh Đ.T.Ph mắc Covid-19, lực lượng chức năng xã Cẩm Vũ đã khẩn trương rà soát, truy vết.

Theo thông tin người nhà cung cấp, bệnh nhân N.V.Q về quê vào ngày 27 - 28/1/2021 sau đó ra Hải Phòng.

Ban đầu địa phương truy vết được 6 trường hợp F1 (gồm bố mẹ của bệnh nhân và 4 người khác liên quan), 9 trường hợp F2. Những người này lập tức được cách ly và và lấy mẫu để xét nghiệm. Sau khi mở rộng truy vết, cơ quan chức năng ghi nhận thêm 3 trường hợp F1 của bệnh nhân này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ