Hải Dương phát hiện ca mắc Covid-19 sau 43 ngày không có dịch bệnh

GD&TĐ - Theo thông tin từ Trung tâm Y tế TP Hải Dương, ngày 23/9, thành phố xuất hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Liên quan ca mắc mới này, cơ quan chức năng đã đóng cửa chợ đầu mối nông sản.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là ca bệnh được phát hiện sau khi tỉnh này đã trải qua 43 ngày không có dịch bệnh.

Theo thông tin dịch tễ, ngày 16 và 17/9, chị B. có tiếp xúc với các lái xe đường dài từ Thừa Thiên Huế ra Hải Dương giao hàng tại chợ đầu mối nông sản Hải Dương (các lái xe này chỉ đến mua cơm mang về, không ăn tại quán).

Ngày 22/9, sau khi có thông tin từ Thừa Thiên Huế về các trường hợp lái xe chở nông sản ra Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương tại chợ đầu mối nông sản và những người tiếp xúc với các lái xe, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm, xác định chị B. dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu, xã Gia Xuyên đã rà soát được 7 trường hợp F1 tiếp xúc với chị B. và đã đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm qua (22/9); học sinh các trường phổ thông trên địa bàn xã Gia Xuyên cũng tạm thời dừng đến trường, học trực tuyến tại nhà.

Ngay sau khi biết ca F0 từ Thừa Thiên Huế, cơ quan chức năng xã Gia Xuyên, thành phố Hải Dương đã phong tỏa tạm thời chợ đầu mối nông sản, lấy mẫu xét nghiệm hơn 300 tiểu thương, người lao động tại chợ.

Xã Gia Xuyên cũng đang tiếp tục rà soát các trường hợp F2 và F1 còn lại để đưa đi cách ly.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ