Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hải Dương kiểm tra sử dụng ma túy với hàng nghìn lái xe

Nguyễn Thảo Nguyên - 20/03/2019, 21:48 GMT+7 | Pháp luật
Năm thứ 6 tỉnh Hải Dương tổ chức Hội thi giáo viên dạy lái xe ô tô giỏi và khám sức khỏe cho lái xeNăm thứ 6 tỉnh Hải Dương tổ chức Hội thi giáo viên dạy lái xe ô tô giỏi và khám sức khỏe cho lái xe

Đây là năm thứ 6 tỉnh Hải Dương tổ chức hoạt động này và cũng là năm đầu tiên có lượng lái xe đến kiểm tra tăng đột biến với trên 4000 người tham gia.

Việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy lái xe ô tô giỏi và kiểm tra sức khỏe cho lái xe nằm trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe gắn máy”, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao chất lượng đào tạo tại các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh.

 Việc khám sức khỏe cho lái xe là một hoạt động thường niên của Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương

Kinh phí kiểm tra ma túy cho lái xe được sử dụng từ nguồn thu xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông vận tải. Kinh phí khám sức khỏe do các doanh nghiệp vận tải chi trả.

Các lái xe được kiểm tra tổng thể sức khỏe tại Bệnh viện Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương (Bộ Y tế), gồm: thị lực, tim mạch, huyết áp, tai, mũi, họng, da liễu, răng, hàm, mặt... và việc sử dụng ma túy của lái xe bằng phương pháp TEST nước tiểu.

 Trên 4000 lái xe tham gia khám sức khỏe thể hiện tinh thần và ý thức cao của người điều khiển phương tiện với việc đảm bảo an toàn giao thông

Sau khi kiểm tra, các lái xe có kết quả dương tính với ma túy sẽ được đưa về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Hải Dương) để làm rõ. Những trường hợp không đủ sức khỏe và dương tính với các chất ma túy, cơ quan chức năng sẽ yêu cầu doanh nghiệp xem xét, chấm dứt hợp đồng lao động và thông báo tới các doanh nghiệp trong Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Hải Dương là không được ký kết hợp đồng lái xe với các trường hợp dương tính này.

Trong ngày 19/3, cơ quan chức năng đã tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm cho 427 lái xe và phát hiện 9 trường hợp dương tính với chất ma túy.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm