Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hải Dương: Hướng dẫn học sinh đọc sách điện tử

Minh Phong - 10/04/2020, 21:06 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức từ ngày 13/4/2020 đến ngày 24/4/2020; tập trung vào các hoạt động chính như:

Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, giảng viên, người lao động trong ngành, học sinh, sinh viên, học viên nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khoẻ nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh COVID-19 qua hệ thống SMS, Zalo của đơn vị và bằng các hình thức treo băng rôn, áp phích, pano.

Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học trong đơn vị, tổ chức giới thiệu sách, hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm thông tin và kĩ năng đọc, chọn sách cho phù họp với với tâm lí lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Vận động, khuyến khích cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học tham gia các câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức hoạt động đa dạng như: Sử dụng mạng xã hội (facebook, youtube...) để tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ.

Khuyến khích phụ huỵnh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử...) - hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi...

Hiện nay, có nhiều kho tài nguyên điện tử cho phép cộng đồng truy cập và khai thác như: Literacy Cloud, Scholastic, CommonSenses, LibriVox Free Audio Books, National Emergency Library, OpenStax của Đại học Rice, Nhà xuất bản Đại học Cambridge... các đơn vị giới thiệu, hướng dẫn cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến, hoặc đăng ký để tải về đọc trên máy tính cá nhân phục vụ cho học tập, nghiên cứu và công việc.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm