Hải Dương chấn chỉnh sử dụng giáo viên nước ngoài

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Trong đó yêu cầu các trung tâm thực hiện nghiêm việc báo cáo, xin phép các cơ quan có thẩm quyền theo quy định đối với việc cư trú và hoạt động hợp pháp của người nước ngoài tại trung tâm.

Đồng thời, công khai thông tin danh sách giáo viên là người nước ngoài đang làm việc tại trung tâm trên trang thông tin điện tử của đơn vị. Tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn việc thực hiện cư trú và hoạt động hợp pháp đối với người nước ngoài.

Theo Sở GD&ĐT Hải Dương, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập ngoại ngữ của đông đảo học sinh trên địa bàn tỉnh, trong thời gian qua nhiều trung tâm ngoại ngữ đã cơ bản thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành, đặc biệt là việc sử dụng giáo viên nước ngoài.

Tuy nhiên, còn có trung tâm thực hiện chưa nghiêm túc, vi phạm các quy định về sử dụng giáo viên người nước ngoài.

Cụ thể, theo công văn số 1039/CV-PA72 của Công an tỉnh về việc quản lý cư trú, hoạt động người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hải Dương, từ tháng 12/2017 đến nay, Trung tâm Ngoại ngữ MB (thuộc Công ty THHH đào tạo ngoại ngữ MB Việt Nam) tại Kim Môn, Hải Dương đã sử dụng lao động nước ngoài mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền theo quy định; tự ý đưa người nước ngoài vào hoạt động tại trung tâm.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...