Hai cầu thủ Việt kiều châu Âu 'chiến' cho đội bóng V.League 2

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phố Hiến FC cùng lúc chiêu mộ thành công 2 cầu thủ Việt kiều và đã đăng ký họ thi đấu giai đoạn 2 của giải hạng Nhất Quốc gia (V.League 2).
2 cầu thủ Việt kiều về đầu quân cho Phố Hiến FC.
2 cầu thủ Việt kiều về đầu quân cho Phố Hiến FC.

Hai cầu thủ Việt kiều này là Tony Lê (Lê Tuấn Anh) và Tomas Nguyễn (Nguyễn Đức Thiện), đều mang 2 dòng máu Việt Nam - CH Czech.

"Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho hai cầu thủ này thử sức ở môi trường mới. Đây là chính sách mở của Trung tâm PVF và Câu lạc bộ Phố Hiến. Chúng tôi luôn đón nhận các cầu thủ Việt kiều về nước. Bóng đá Việt Nam cần nguồn lực tài năng này, bất kể họ đã có quốc tịch Việt Nam hay chưa” - Chủ tịch Phố Hiến FC Vũ Tiến Thành cho biết.

Tony Lê, chơi ở vị trí tiền vệ và đây không phải gương mặt xa lạ với giới mộ điệu Việt Nam. Thực tế, cầu thủ sinh năm 1999 từng được huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn triệu tập vào danh sách sơ bộ của U20 Việt Nam tham dự FIFA U20 World Cup 2017. Tuy nhiên, thời điểm đó anh đã không thể cạnh tranh được vị trí với các đồng đội để có tên trong danh sách chính thức đến Hàn Quốc.

Nhờ ‘mai mối’ của đàn anh Mạc Hồng Quân, Tony Lê từng được mời về TopenLand Bình Định thử việc. Thế nhưng anh cũng không để lại nhiều dấu ấn với huấn luyện viên Đức Thắng và chỉ thi đấu 3 trận cho đội chủ sân Quy Nhơn. Do đó, anh quyết định đến với Phố Hiến, Câu lạc bộ vốn sử dụng nhiều cầu thủ trẻ trong độ tuổi 19, 20 mùa này.

Hai cầu thủ Việt kiều châu Âu 'chiến' cho đội bóng V.League 2  ảnh 1

Tony Lê (Lê Tuấn Anh) trong màu áo Phố Hiến FC.

Còn với Tomas Nguyen, anh có sở trường hậu vệ biên nhưng đang được thử nghiệm chơi ở vị trí tiền vệ cánh. Cầu thủ sinh năm 2003 này trưởng thành từ lò đào tạo Sparta Prague và vừa chia tay U19 FK Motorlet Prague để đến với Phố Hiến FC. Tại Phố Hiến, cầu thủ Tomas Nguyễn sẽ mang áo đấu số 12.

Hai cầu thủ Việt kiều châu Âu 'chiến' cho đội bóng V.League 2  ảnh 2

Tomas Nguyễn (Nguyễn Đức Thiện) trong màu áo Phố Hiến FC.

Phố Hiến FC trước đó cũng từng sử dụng cầu thủ Việt kiều Martin Lo. Cầu thủ sinh năm 1997 sau đó chuyển sang khoác áo Hải Phòng FC ở V.League 1 từ mùa 2020 đến nay và vẫn đang là 1 phần quan trọng trong lối chơi của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm.

Phố Hiến FC hiện đang xếp thứ ba tại giải hạng Nhất Quốc gia với 20 điểm nhưng chỉ kém hai đội đỉnh bảng là Công an Nhân Dân và Khánh Hòa chỉ vỏn vẹn 1 điểm.

Du học là con đường “bay cao ước mơ” được chị em Gen Z tin tưởng nhất.

Phụ nữ Gen Z 'bay xa'

GD&TĐ - Bất chấp đại dịch, đang ngày càng nhiều nữ sinh Trung Quốc lựa chọn đi du học.