CLB Hải Nam Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc tự tin tranh vé hạng Nhất quốc gia

GD&TĐ - Giữ phong độ ấn tượng tại vòng bảng, CLB bóng đá Hải Nam Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc đã sẵn sàng cho trận chung kết với đội Bình Thuận để tranh một vé lên hạng Nhất quốc gia mùa giải 2023.
Hải Nam Vĩnh Yên -Vĩnh Phúc (áo xanh) đánh bại Kon Tum với tỷ số 2-0 qua đó giành ngôi vị đầu bảng A và giành quyền tham dự VCK. Ảnh: VFF
Hải Nam Vĩnh Yên -Vĩnh Phúc (áo xanh) đánh bại Kon Tum với tỷ số 2-0 qua đó giành ngôi vị đầu bảng A và giành quyền tham dự VCK. Ảnh: VFF

Thông tin từ Ban tổ chức Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia - Cúp Alpha 2022, đội bóng đá Hải Nam Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc sẽ đá trận chung kết 1 với đội bóng đá Bình Thuận để tranh vé (có 2 vé) lên hạng Nhất quốc gia năm 2023. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 15 giờ ngày 8/6 trên sân vận động 19/8 thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Trước đó, vào chiều 3/6 đã diễn ra lượt trận cuối trong khuôn khổ vòng loại giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2022.

Với lợi thế hơn 1 điểm so với 2 đối thủ cạnh tranh và chỉ phải gặp đội cuối bảng Kon Tum, Hải Nam Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng với tỷ số 2-0, qua đó bảo toàn vị trí nhất bảng A với 24 điểm và giành vé đầu tiên của bảng A vào vòng chung kết.

Như vậy, sau khi tấm vé đầu tiên vào VCK đã sớm thuộc về Đồng Nai, 3 suất vé còn lại được trao cho Hải Nam Vĩnh Yên- Vĩnh Phúc, Hòa Bình và Bình Thuận.

Đội có thành tích thi đấu thấp nhất tại vòng loại là Kon Tum sẽ phải xuống thi đấu tại giải hạng Ba quốc gia năm 2023.

Thời điểm hiện tại, BHL và cầu thủ Hải Nam Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc đang tích cực tập luyện cho trận đấu quyết định đoạt vé thăng hạng sắp tới. Từ các cầu thủ trong đội hình chính thức đến thành phần dự bị đều nâng cao ý thực tự giác, luyện tập vì mục tiêu, thành tích chung.

HLV trưởng CLB  Hải Nam Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc Đào Hà cho biết: Toàn đội đang nỗ lực tập luyện với tinh thần cao nhất. CLB Bình Thuận là một đội mạnh nhưng chúng tôi cũng có những lợi thế, sở trường của mình. Các cầu thủ được tập luyện kỹ cho trận chung kết sắp tới, mục tiêu cuối cùng vẫn là đưa đội bóng giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất quốc gia mùa bóng tới.

Được thành lập tháng 3/2020, CLB Hải Nam Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc là đơn vị thành viên trực thuộc Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Kinh Doanh Thương Mại Hải Nam, có địa chỉ tại xã Kim Long, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc. Đây đang là đội bóng đá chuyên nghiệp duy nhất của tỉnh Vĩnh Phúc. Tham dự trận chung kết tranh vé lên hạng Nhất là thành tích ấn tượng đối với đội bóng còn non trẻ đến từ Vĩnh Phúc khi mùa trước CLB này vẫn còn thi đấu ở giải hạng Ba.

Theo lịch thi đấu, tại vòng chung kết diễn ra trên sân vận động 19/8 thành phố Nha Trang, ngoài trận Hải Nam Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc gặp Bình Thuận, trận chung kết 2 sẽ diễn ra giữa Đồng Nai gặp Hòa Bình.

Kết thúc 2 cặp đấu, Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải đồng hạng Nhất cho 2 đội thắng ngay khi kết thúc các trận đấu. Hai đội thắng cũng giành 2 vé chính thức thăng hạng Nhất quốc gia năm 2023.