Hai cán bộ Công an Trà Vinh có dấu hiệu phạm tội bị đình chỉ công tác

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hai cán bộ thuộc Công an huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh) đã bị đình chỉ công tác đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm có dấu hiệu của tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội Tham ô tài sản.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin này được Công an tỉnh Trà Vinh phát đi vào trưa ngày 8/8. Theo đó, qua công tác cán bộ, Công an tỉnh Trà Vinh đã chủ động tổ chức thanh tra đối với Công an huyện Tiểu Cần về việc quản lý và sử dụng các loại kinh phí.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã ban hành Quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ của Công an huyện Tiểu Cần, đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm của 2 cán bộ này.

Danh tính 2 cán bộ bị đình chỉ công tác gồm: Trung tá Trương Văn Tùng (Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần) và Thượng úy Võ Trung Hiếu (Cán bộ, Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần).

Kết quả thanh tra xác định, Trung tá Trương Văn Tùng có vay mượn tiền của nhiều người, trong đó có vay của bà L.T.Đ. (ở huyện Tiểu Cần) số tiền là 700 triệu đồng với mục đích là cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng.

Tuy nhiên, sau khi vay được tiền Trung tá Trương Văn Tùng đã sử dụng vào mục đích khác và đến hạn trả tiền thì không có tiền để trả lại cho bà Đ. Qua đó, cơ quan chức năng xác định hành vi của Trung tá Trương Văn Tùng có dấu hiệu của tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Đối với Thượng úy Võ Trung Hiếu, cơ quan chức năng xác định cán bộ này được giao nhiệm vụ kế toán của đơn vị. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Thượng úy Võ Trung Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng số tiền khoảng 1 tỷ đồng của đơn vị để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Theo Công an tỉnh Trà Vinh, hành vi của Thượng úy Võ Trung Hiếu đã có dấu hiệu của tội Tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ Luật hình sự. Cơ quan chức năng cũng thông tin, đến nay Thượng úy Hiếu đã nộp trả lại đủ số tiền đã chiếm dụng.