Hai anh em chết đuối chôn chung hòm vì quá nghèo!

Trong lúc ông ngoại về nhà, hai anh em ra hồ nước tắm và không may bị chết đuối trong tư thế ôm chặt lấy nhau. Do gia cảnh khó khăn, người nhà quyết định để cả hai nằm chung một chiếc hòm.
Người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân
Người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân
Ngày 19/4, người dân xã Hòa Đông đã đến chia buồn với gia đình anh Y Mák Niê (SN 1988, ngụ buôn Ea Kmắt, Krông Pắk, Đắc Lắc) vừa có hai con chết đuối là Y Nguyên Byă (SN 2007) và Y Ngư Byă (SN 2008).

Thông tin từ người nhà cho biết ngày 18/4, hai bé bất hạnh trên đã theo ông ngoại là ông Y Khôl Êban (SN 1959) đi tưới cà phê trong rẫy cách nhà 2 km.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, ông Khôl bảo 2 cháu ở lại chơi còn mình mang chiếc nồi về nhà để chuẩn bị nấu bữa tối. Sau khi quay lại rẫy, ông Khôl không thấy hai cháu nhưng thấy hai chiếc áo treo trên cành cà phê, đoán xảy ra chuyện nên ông gọi mọi người ra hồ lặn tìm. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, người dân đã vướt được thi thể 2 cháu cách bờ hồ khoảng 3 m, độ sâu khoảng 3,5 m, trong tư thế ôm chặt lấy nhau.

Hai anh em chết đuối chôn chung hòm vì quá nghèo!

Di ảnh của 2 cháu

Ông Khôl đau đớn cho biết: "Không có đất sản xuất, cha các cháu phải sang tận tỉnh Gia Lai bốc gỗ thuê còn mẹ bận nuôi con nhỏ nên các cháu thường theo tôi lên rẫy. 

Sau khi hai cháu qua đời, do nhà quá hẹp nên tôi đã đưa sang nhà mình làm lễ mai táng. Gia đình đã vay mượn mua được 1 chiếc hòm nên quyết định cho 2 cháu nằm chung".

Hai anh em chết đuối chôn chung hòm vì quá nghèo!

Tờ cáo phó cũng được viết chung

Còn theo ông Y Mi Êban, Buôn trưởng buôn Ea Kmắt, mặc dù gia đình hai cháu đã ở riêng nhiều năm, hoàn cảnh hết sức khó khăm nhưng chưa tách hộ nên không thuộc diện hộ nghèo. Thôn đang kiến nghị UBND xã hỗ trợ để phụ giúp gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Theo nld.com.vn