Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh lớp 8 cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước

GD&TĐ - Chiều 25/4, Trường THCS Minh Lạc (xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tổ chức khen thưởng cho em Nguyễn Văn Dương (HS lớp 8D) với hành động dũng cảm cứu người .

Ban giám hiệu Trường THCS Minh Lạc tổ chức tuyên dương và khen thưởng em Nguyễn Văn Dương vì đã có hành động dũng cảm cứu người.
Ban giám hiệu Trường THCS Minh Lạc tổ chức tuyên dương và khen thưởng em Nguyễn Văn Dương vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, vào chiều ngày 23/4, khi đang học bài ở nhà, em Nguyễn Văn Dương (thôn 5, xã Cẩm Minh) nghe tiếng kêu cứu tại khu vực kênh N1 (thuộc hệ thống thủy lợi sông Rác).

Ngay lập tức, Dương cùng em trai chạy ra kênh thì phát hiện có 2 em nhỏ đang chới với dưới nước. Dương đã bảo em trai tìm người lớn đến ứng cứu còn bản thân mình bơi xuống kênh. Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống đuối nước, chỉ một lát sau, Dương đã đưa được 2 nạn nhân lên bờ.

Được biết, nạn nhân là em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng (cùng SN 2010, đều trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh). Thời điểm, xảy ra vụ tai nạn, mực nước tại khu vực kênh khá sau từ 2-3 m. Thời gian gần đây, khu vực kênh N1 đã từng xảy ra nhiều vụ đuối nước, trong đó có 4 người chết.

Ngay trong sáng nay (24/5), BGH Trường THCS Minh Lạc đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng em Nguyễn Văn Dương về hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bác sĩ đưa một điện cực rất nhỏ vào chính xác vị trí nhánh thần kinh chi phối cảm giác đau ở vùng thắt lưng của bệnh nhân.

Tia hy vọng cho bệnh nhân đau mạn tính

GD&TĐ - Đau mạn tính, đặc biệt các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh là gánh nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của hàng triệu người.

Cáo lỗi

GD&TĐ - Ngày 12/9/2025, Báo điện tử Giáo dục và Thời đại đăng tải bài viết “Thanh Hóa bổ sung nhiệm vụ hai Phó Chủ tịch tỉnh”.