Hà Tĩnh: Triệu tập 6 'quái xế' bốc đầu xe máy trên quốc lộ 1A

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi bị cơ quan yêu cầu dừng phương tiện, nhóm thanh niên vi phạm đã tăng ga bỏ trốn. Tuy nhiên, cơ quan công an đã điều tra, xác minh và triệu tập những người liên quan.
Hình ảnh vi phạm cắt từ clip.
Hình ảnh vi phạm cắt từ clip.

Clip vi phạm của nhóm thanh niên.

Ngày 8/7, Cơ quan Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, đơn vị vừa triệu tập các “quái xế” liên quan đến vụ gây mất an toàn giao thông tại khu vực thị trấn Cẩm Xuyên.

Trước đó, khoảng 21h35 ngày 4/7, trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn tại khu vực ngã 3 Quốc lộ 1A đoạn qua tổ dân phố 1, thị trấn Cẩm Xuyên, Công an thị trấn phát hiện một nhóm thanh thiếu niên điều khiển 3 xe mô tô tháo biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu đi bằng một bánh, lạng lách đánh võng.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu các đối tượng dừng phương tiện để làm việc. Tuy nhiên, các quái xế đã tăng ga bỏ trốn. Sau đó, cơ quan công an đã nhanh chóng làm rõ và triệu tập nhóm quái xế này lên làm việc.

Hà Tĩnh: Triệu tập 6 'quái xế' bốc đầu xe máy trên quốc lộ 1A ảnh 1

Hình ảnh vi phạm cắt từ clip.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định Nguyễn Ngọc Tuấn Đ. (17 tuổi, trú xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) là đối tượng cầm đầu việc lập nhóm "tổ lái".

Đ. thường tụ tập nhóm thanh, thiếu niên này sử dụng 4 xe máy đến các khu vực đường ở cầu Cửa Nhượng, đường Thiên Cầm, ngã 3 vòng xuyến Quốc lộ 1 để thực hiện hành vi vi phạm. Hiện đối tượng Đ. đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Hà Tĩnh: Triệu tập 6 'quái xế' bốc đầu xe máy trên quốc lộ 1A ảnh 2

Nhóm thanh niên vi phạm bị triệu tập.

Tại cơ quan điều tra, các “quái xế” khai nhận: sau khi Đ. xem các video bốc đầu, lạng lách, đánh võng... trên mạng xã hội đã rủ một số thanh niên lập nhóm “thực hành”.

Các đối tượng đã sử dụng 4 xe mô tô, lựa chọn các địa điểm trên địa bàn Cẩm Xuyên như: cầu Cửa Nhượng, đường Thiên Cầm, ngã 3 Quốc lộ 1A để thực hiện hành vi vi phạm.

Hiện, cơ quan chức năng đã tiếp tục điều ra, làm rõ vụ việc.

(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.