Hà Tĩnh: Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 nhập cảnh từ Lào về Việt Nam

GD&TĐ - Một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vừa nhập cảnh từ Lào về Việt Nam. Trường hợp này ngay lập tức được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tối 4/5, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 1 trường hợp là T. T. N, 25 tuổi; ở Thôn Bến, Văn Phương, Nho Quan, Ninh Bình hiện đang được cách ly, điều trị tại BVĐK Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS–CoV-2.

Chị T.T.N cùng gia đình gồm chồng và con sinh sống, làm nghề buôn bán tự do tại bản Foontòng, Thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Tối ngày 27/4/2021, cả gia đình chị N. đi xe riêng cùng với 3 người khác, sau này chính là 3 ca bệnh ( BN 2932, BN 2933, BN 2934) từ Viêng Chăn (Lào) về Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Ngày 28/4, sau khi làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo, chị T.T.N. được đưa về cách ly y tế  tập trung tại khu Ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh ( Hà Tĩnh) vào khoảng 21h đêm ngày 28/4.

Ngày 29/4, CDC Hà Tĩnh đã điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm của chị T.T.N làm xét nghiệm, cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 30/4, CDC Hà Tĩnh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với chị N., và cũng cho kết quả cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện 03 ca bệnh (BN 2932, BN 2933, BN 2934) có kết quả dương SARS-CoV-2, CDC Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra và thấy trường hợp chị T.T.N có nguy cơ rất cao.

Trong ngày 30/4, ngành y tế Hà Tĩnh đã chuyển 3 bệnh nhân (BN 2932, BN 2933, BN 2934) và một số trường hợp là F1 của 3 ca bệnh này trong đó có chị T. T. N. đến cách ly y tế tại BVĐK Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Bệnh viện ĐKKV Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, nơi đang cách ly, điều trị 4 bệnh nhân COVID-19

Ngày 3/5, CDC Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm lần 3 đối với T. T. N., đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 4/5, CDC Hà Tĩnh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 4 để khẳng định, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành Y tế Hà Tĩnh đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt bệnh nhân này tại BVĐK Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Đồng thời, tiếp tục giám sát, lấy mẫu xét nghiệm lần 3, lần 4 tất cả những người có tiếp xúc với ca bệnh.

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.