Bình Định: Truy vết, cách ly 6 người trong 1 gia đình liên quan ca mắc COVID-19 BN2982

GD&TĐ - Chiều 4/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết, qua truy vết có 6 người trong một gia đình tiếp xúc với bệnh nhân số 2982 (từ Đà Nẵng trở về lại TP Quy Nhơn và huyện Phù Mỹ) đã được cách ly.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, liên quan đến BN 2982 (Đà Nẵng), qua truy vết có 6 người trong một gia đình tiếp xúc với bệnh nhân số 2982, đã được đưa đi cách ly.

Trước đó, sáng 30/4, những người nói trên cùng cha mẹ của anh P. (ở xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đi ô tô riêng từ Bình Định đến TP Hội An (Quảng Nam).

Chiều cùng ngày, vợ chồng anh P. có tiếp xúc với BN 2982 (lúc này chưa ghi nhận nhiễm bệnh COVID-19) trong khoảng thời gian 30 phút.

Sau đó, gia đình này có đi một số địa điểm ở Hội An, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế rồi về lại xã Mỹ An vào chiều 3/5.

Tối 3/5, vợ chồng anh P. cùng con và em gái về đến TP Quy Nhơn. 

Sau khi tiếp nhận thông tin về BN 2982, gia đình anh P. đã thực hiện khai báo y tế. Ngay trong đêm, ngành y tế tỉnh Bình Định đã thực hiện biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với các thành viên trong gia đình anh P. và những người có liên quan.

Trong đó, 4 người ở TP Quy Nhơn được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Cũng theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Bình Định, các trường hợp của gia đình anh P. đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định có xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.  

Hai người còn lại là cha mẹ anh P. ở huyện Phù Mỹ cũng được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả sẽ có vào sáng mai 5/5.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ