Bình Định: Truy vết, cách ly 6 người trong 1 gia đình liên quan ca mắc COVID-19 BN2982

GD&TĐ - Chiều 4/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết, qua truy vết có 6 người trong một gia đình tiếp xúc với bệnh nhân số 2982 (từ Đà Nẵng trở về lại TP Quy Nhơn và huyện Phù Mỹ) đã được cách ly.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, liên quan đến BN 2982 (Đà Nẵng), qua truy vết có 6 người trong một gia đình tiếp xúc với bệnh nhân số 2982, đã được đưa đi cách ly.

Trước đó, sáng 30/4, những người nói trên cùng cha mẹ của anh P. (ở xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đi ô tô riêng từ Bình Định đến TP Hội An (Quảng Nam).

Chiều cùng ngày, vợ chồng anh P. có tiếp xúc với BN 2982 (lúc này chưa ghi nhận nhiễm bệnh COVID-19) trong khoảng thời gian 30 phút.

Sau đó, gia đình này có đi một số địa điểm ở Hội An, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế rồi về lại xã Mỹ An vào chiều 3/5.

Tối 3/5, vợ chồng anh P. cùng con và em gái về đến TP Quy Nhơn. 

Sau khi tiếp nhận thông tin về BN 2982, gia đình anh P. đã thực hiện khai báo y tế. Ngay trong đêm, ngành y tế tỉnh Bình Định đã thực hiện biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với các thành viên trong gia đình anh P. và những người có liên quan.

Trong đó, 4 người ở TP Quy Nhơn được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Cũng theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Bình Định, các trường hợp của gia đình anh P. đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định có xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.  

Hai người còn lại là cha mẹ anh P. ở huyện Phù Mỹ cũng được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả sẽ có vào sáng mai 5/5.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).