Hà Tĩnh: Thăm HS ốm, một GV bị chết đuối

Hà Tĩnh: Thăm HS ốm, một GV bị chết đuối
th
Sáng nay, tại hiện trường khúc sông nơi thầy Đường gặp nạn, rất đông học sinh, phụ huynh cùng với Chính quyền địa phương và Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Vũ Quang.

Sáng 31/8, tại khu vực Bến Bãi, bên dòng sông Ngàn Trươi(đoạn chảy qua xóm 8, xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), thầy Nguyễn Quỳnh Tương-Hiệu trưởng Trường THCS Hương Thọ cho biết: “vào lúc 22h, ngày 30/8, giáo viên Nguyễn Đường-Tổng Phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh của trường đã không may bị chết đuối dưới sông Ngàn Trươi khi bơi qua sông ở khu vực Bến Bãi(thuộc xóm 8, xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang,tỉnh Hà Tĩnh). Sáng nay, chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên và cho học sinh nghỉ học. Tất cả thầy cô giáo và học sinh tập trung xuống đây tìm kiếm thầy đã”.

Cũng tại khu vực bờ sông nơi GV Đường chết đuối, chị Trần Thị Quý - là phụ huynh HS bị ốm cho biết: “ Gia đình tôi có cháu Nguyễn Thị Thắm, học sinh lớp 7C, Trường THCS Hương Thọ, là học sinh của thầy Đường. Do trời mưa nắng thất thường, cháu bị ốm phải nghỉ học 3 hôm rồi. Chiều qua 30/8, gia đình gọi điện cho thầy Đường để xin phép cho cháu nghỉ học do nhà tôi ở cách sông, trời mới mưa to, nước sông dâng cao nên bố mẹ không chèo đò sang xin phép trực tiếp Nhà trường được. Vì bận dạy học buổi sáng và tập văn nghệ buổi chiều để chuẩn bị Lễ khai giảng năm học mới 2010-2011(thầy Đường là GV nhạc họa-PV) của Nhà trường nên lúc tối thầy Đường cùng với 4 thầy nữa sang nhà tôi, ai ngờ khi trở về thì thầy gặp nạn.”

Nhiều người dân cho biết, trên đường thăm học sinh ốm trở về, thầy Trương Thế Năng-Phó hiệu trưởng, thầy Nguyễn Cao Cường, thầy Nam đi trên con xuồng độc mộc của dân chài dùng đánh cá sang sông. Còn thầy Đường và thầy Thiết vì xuồng nhỏ không đủ chỗ nên cởi áo quần vo trái bưởi rồi bơi qua sông. Khi nước lớn, chảy xiết, tối trời nên thầy Đường bị nước nhấn chìm.

“Trước khi bị nước cuốn, thầy Đường đã kêu lên: Cứu tôi với anh em ơi, tôi không bơi nỗi nữa! rồi chìm hẳn, chúng tôi không kịp trở tay”-một GV đi cùng đoàn kể lại.

Các GV cho biết : “ Các GV công tác ở đây tội lắm anh ạ, hễ cứ trời mưa to là xã Hương Thọ bị chia cắt, cô lập bởi nước. Học sinh các xóm 1,2 khi đi học bị ngập nước ở cầu Hói Trí không sang được; còn học sinh các xóm 3, một số em ở xóm 8 ở phía bên kia sông cũng không tới lớp được vì nước sông dâng cao, chảy xiết.”

Các thầy cô tâm sự trong nước mắt: “ Thầy Đường quê xã Đức Lĩnh, lên đây dạy học cách nhà hơn 20 km. Thầy về trường THCS Hương Thọ đã 3 năm rồi, là một GV tâm huyết với nghề nghiệp, hết mực thương yêu học trò. Thầy rất nhiệt tình, năng nổ và chưa lấy vợ. Là người có năng khiếu ca nhạc, đàn hát nên có việc gì Huyện Đoàn Vũ Quang cũng mời tham gia. Nghe tin, học trò bị ốm không tới trường, thầy đã vội vàng cùng với các thầy ăn cơm tối xong cùng nhau chèo xuồng ba lá sang thăm học sinh và động viên em sớm bình phục để tới trường. Nhưng có ai ngờ, đây lại là lần đi thăm học sinh cuối cùng trong đời một Giáo viên.”

Ngày buồn của cả trường trước ngày Khai giảng
Ngày buồn của cả trường trước ngày Khai giảng

Được biết, Nhà trường chuẩn bị khai giảng năm học mới 2010-2011 vào ngày 5/9, việc tử nạn của thầy Đường khiến hàng trăm GV, HS và Phụ huynh không khỏi xót xa. Hiện thi thể thầy Đường vẫn chưa được tìm thấy, đội cứu nạn vẫn đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ để tìm thi thể thầy.

Đồ Nghệ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ