Hà Tĩnh: Tặng 565 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Với mong muốn mọi học sinh đều có sách đến trường, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội đã trao tặng 565 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh trước thềm năm học mới.
Đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nhận sách trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội.
Đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nhận sách trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội.

Chiều 4/8, tại Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, lãnh đạo và các cán bộ chuyên môn thuộc Sở đã thay mặt các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhận 565 bộ sách giáo khoa do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) trao tặng.

Tổng lượng sách bao gồm: Các khối Tiểu học lớp 1, 2, 3 mỗi khối lớp 110 bộ; khối THCS lớp 6, 7 mỗi khối 80 bộ; khối THPT lớp 10 là 75 bộ.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Duy Hùng - Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội cho biết, trong nhiều năm qua, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam luôn đảm bảo phục vụ sách giáo dục đến với mọi miền của tổ quốc, nỗ lực đồng hành cùng đội ngũ giáo viên và các thế hệ học sinh vì sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Hà Tĩnh: Tặng 565 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Ông Nguyễn Duy Hùng - Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội.

Bên cạnh đó, hàng năm NXBGDVN vừa phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, vừa tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động mang tính chất giáo dục, thể hiện đạo lý và nét đẹp truyền thống của con người trong đời sống xã hội.

Với mong muốn mọi học sinh đều có sách khi đến trường và trách nhiệm xã hội với ngành giáo dục, hàng năm NXBGDVN đều triển khai chương trình tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Tại Hà Tĩnh, trước khi bước vào năm học mới 2022-2023, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội được NXBGDVN giao nhiệm vụ thực hiện chương trình “Cùng tiếp bước em đến trường” để trao tặng Sách giáo khoa theo chương trình GDPT 2018 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

“Sau khi tặng những bộ sách này, chúng tôi mong muốn sắp tới những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa mà bên Sở có nhu cầu hỗ trợ thì chúng tôi luôn luôn sẵn sàng đồng hành”, ông Hùng nói.

Hà Tĩnh: Tặng 565 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Bà Đặng Thị Quỳnh Diệp – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn nhà tài trợ tại buổi nhận quà.

Nhận món quà từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội, bà Đặng Thị Quỳnh Diệp – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thay lời ngành giáo dục các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cảm ơn đến sự quan tâm, đồng hành của công ty. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều sự đồng hành hơn nữa vì ở địa phương vẫn đang còn nhiều vùng khó khăn, học sinh còn thiếu thốn thiết bị học tập.

Hà Tĩnh là vùng đất học địa linh nhân kiệt, trong những năm qua, dù còn nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực của các cấp ngành, đặc biệt là công tác giáo dục nên chất lượng dạy và học đại trà ngày càng được nâng cao. Điều đó được thể hiện như 2 năm qua, điểm tốt nghiệp THPT ở đây xếp thứ 18 năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022 xếp thứ 9 cả nước.

“Sắp tới địa phương triển khai xây dựng thư viện dùng chung cho các nhà trường, cho các cháu, bây giờ sách tặng riêng nhưng sau này có thư viện có thể dùng chung cho nhiều cháu. Tiếp đó là thiết bị cho trường học thông minh, phòng học thông minh.

Một vấn đề không mong muốn nhưng vẫn có thể xảy ra đó là thiên tai bão lũ, nếu không may xảy ra thì điều kiện học tập của các cháu bị ảnh hưởng. Cho nên Sở cũng mong muốn nhận sự đồng hành, hỗ trợ lâu dài cùng đơn vị để tạo các điều kiện tốt nhất cho việc học tập của các em học sinh”, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nói.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...