Hà Tĩnh: Tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp đối với mầm non, tiểu học, lớp 6

GD&TĐ - Những địa phương dịch bệnh được đánh giá cấp độ 3, 4 tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh mầm non, tiểu học và học sinh lớp 6 cho đến khi địa bàn thay đổi cấp độ dịch ở mức an toàn.
Trường THPT Cẩm Bình chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến trong ngày học đầu tiên sau thời gian nghỉ Tết.
Trường THPT Cẩm Bình chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến trong ngày học đầu tiên sau thời gian nghỉ Tết.

Đó là một trong những chỉ đạo mới của UBND tỉnh Hà Tĩnh tại văn bản số 565/UBND-VX1 về việc “Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”.

Sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình dịch bệnh tại Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm hàng ngày tăng cao, nhiều địa phương từ mức độ an toàn chuyển sang mức độ nguy cơ không an toàn.

Sáng 8/2, học sinh toàn Hà Tĩnh trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết dài ngày, tuy nhiên hàng chục trường học ở một số huyện như Thạch Hà, Cẩm Xuyên chuyển sang học trực tuyến.

Cụ thể, trong 686 trường, có 636 trường học trực tiếp, 12 trường học trực tuyến và 38 trường đang tạm dừng nghỉ học. 

Tại Trường THPT Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên) buổi học đầu tiên trở nên vắng vẻ, khi trường có 4 học sinh là F0, hơn 500 học sinh F1, F2 và 4 xã tại huyện nằm trong khu vực phải phong tỏa.

Tại phòng làm việc của thầy Nguyễn Kỳ Quyết, Phó hiệu trưởng nhà trường, công tác giám sát buổi học trực tuyến bằng hệ thống Zoom, Teams được triển khai nghiêm.

Hà Tĩnh: Tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp đối với mầm non, tiểu học, lớp 6 ảnh 1
Hơn 1.400 học sinh tại Trường THPT Cẩm Bình trong ngày đầu học trực tuyến.

“Hơn 1.400 học sinh tại trường sẽ học trực tuyến trong ngày đầu tiên sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Phương án học trực tiếp vào thời điểm nào phải dựa vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, lúc đó nhà trường mới có quyết định cụ thể” - thầy Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Bình cho hay.

Cũng trong sáng nay, Sở GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở Y tế đã tổ chức các đoàn về các trường học kiểm tra, nắm bắt tình hình công tác tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Cũng tại văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch trong nhà trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh nhất là ở bậc mầm non, cấp tiểu học và các nhóm đối tượng học sinh chưa được tiêm vac-xin phòng chống Covid-19.

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.