Hà Tĩnh: Quỹ khuyến học Nguyễn Du trao học bổng gần 1 tỷ đồng cho GV và HS

GD&TĐ - Chiều 9/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du đã tổ chức lễ trao học bổng cho gần 800 học sinh và giáo viên.
Ông Đặng Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trao học bổng cho học sinh.
Ông Đặng Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trao học bổng cho học sinh.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Lê Ngọc Châu - phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Quốc Vinh - nguyên phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Quỹ Khuyến học Nguyễn Du, cùng học sinh và giáo viên tại các trường trong toàn tỉnh.

Năm 2020, Hà Tĩnh ngoài chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19, còn phải hứng chịu nhiều đợt thiên tai. Cùng với nhiều lĩnh vực khác, ngành giáo dục của địa phương đã nhận được sự quan tâm của nhiều cấp ngành TW để vượt qua khó khăn. 

Hà Tĩnh: Quỹ khuyến học Nguyễn Du trao học bổng gần 1 tỷ đồng cho GV và HS ảnh 1
Ông Đoàn Đình Anh, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ , Quỹ khuyến học , khuyến tài Nguyễn Du đã trao thưởng và học bổng cho hơn 700 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra, Quỹ cũng trao 90 suất quà cho giáo viên và học sinh bị ảnh hưởng nặng nề do đợt mưa lũ đầu tháng 10/2020. Theo báo cáo, tổng số tiền từ quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du đã trao năm 2020 cho các đối tượng là 980 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Đoàn Đình Anh, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh chia sẻ: "Số tiền này hết sức có ý nghĩa trong việc động viên cho các em học sinh, sinh viên tiếp tục vươn lên học giỏi, các thầy cô vượt quá khó khăn để dạy tốt. Tuy vậy, Hà Tĩnh là địa phương còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhất là sau đợt thiên tai vừa qua. Chúng tôi xin cảm ơn và mong rằng ngành giáo dục, Quỹ khuyến học sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành của các cá nhân và tổ chức".

Hà Tĩnh: Quỹ khuyến học Nguyễn Du trao học bổng gần 1 tỷ đồng cho GV và HS ảnh 2
Trao học bổng cho các học sinh chịu ảnh hưởng do thiên tai

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du được UBND tỉnh Hà Tĩnh thành lập năm 2015.  Hàng năm, quỹ tiến hành 2 đợt trao thưởng cho học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc trong học tập và giảng dạy hoặc gặp khó khăn trong đời sống. Sau gần 5 năm, quỹ đã trao tặng số tiền gần 3,6 tỷ đồng cho 4.687 lượt giáo viên và học sinh.