Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà

GD&TĐ - Với sự hỗ trợ của công ty Cổ phần D&N Group và các nhà hảo tâm, báo GD&TĐ đã tiếp tục khởi công thêm 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò tại huyện Thạch Hà. Lễ khởi công vừa diễn ra trong chiều nay (4/3).
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà

Bà Phạm Thị Nhung Quyên, phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Tĩnh; ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh); ông Trần Đình Nghị - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Nguyễn Thanh Nga, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà; đại diện công ty CP D&N Group; ông Hoàng Quang Kiên, giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Giáo dục và Thời đại (Edutimes)... cùng các đơn vị liên quan đã tới tham dự.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng (giáo viên trường Mầm non Thạch Kênh, Hà Tĩnh) có hoàn cảnh vô cùng éo le. Công việc chồng không ổn định, thường xuyên đau yếu. Nhà hiện có 2 cháu nhỏ đang theo học tại trường mầm non. Ngôi nhà của đôi vợ chồng trẻ được xây dựng tạm bợ trong vườn của ông bà nội tại thôn Tri Lễ, xã Thạch Kênh (huyện Thạch Hà). Sau nhiều năm sinh sống, ngôi nhà vốn xập xệ càng xuống cấp sau mỗi mùa mưa bão.

Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, cô giáo Hằng vẫn luôn cố gắng thi đua dạy tốt, nhiều năm liên là giáo viên giỏi của trường. Nhằm chia sẻ và động viên cô giáo Hằng, trong thời gian qua, báo Giáo dục và thời đại (GD&TĐ) khu vực Miền Trung Tây Nguyên đã kêu gọi sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm với số tiền gần 100 triệu đồng.

Cũng trong chiều 4/3, ngôi nhà nhân ái của em Ngô Nguyễn Phước Ân (thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà) đã được khởi công.

Phước Ân năm nay học lớp 1, nhưng em đã phải mồ côi bố khi chỉ mới được 1 tuổi. Tuổi thơ của em sớm thiếu vắng sự chỉ bảo của bố chỉ có bàn tay chăm sóc của mẹ. Thế nhưng, niềm an ủi duy nhất ấy giờ đây cũng thật mong manh. Mẹ em – chị Ngô Thị Thương (SN 1977) vừa phát hiện bị ung thư phổi. Kể từ khi mẹ bị bệnh, không thể lao động, nên nguồn kinh tế gia đình vốn khốn khó càng thêm túng quẫn.

Không đủ tiền thuê nhà, 2 mẹ con đành dắt díu nhau về ở nhà bà ngoại đã gần 80 tuổi.  Trong nhà còn có gia đình cậu mợ và 2 người con. Mỗi buổi tối, 8 người lớn nhỏ lại chen chúc trong căn nhà chưa tới 80m2, chỉ 2 phòng ngủ.

“Đó là những hôm trời khô ráo, chứ khi trời mưa to, phòng buồng nước thấm dột xuống giường, chúng tôi phải trải chiếu dưới đất để nằm. Trong khi nhà thì toàn người ốm với trẻ con… Những lúc như vậy, 2 mẹ con chỉ mong sao có tiền để cất ngôi nhà nhỏ, để cậu mợ đỡ cực, mà cháu cũng có chỗ yễn tâm học hành”, chị Thương nghẹn ngào.

Ước mơ của mẹ con chị Thương cũng vừa được “hình thành” ngày trong chiều 4/3. Văn phòng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ đã kết nối với các nhà hảo tâm tạo nguồn hỗ trợ giúp gia đình có một ngôi nhà mới rộng rãi hơn.

Phát biểu tại lễ khởi công, bà Nguyễn Thanh Nga, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà đã bày tỏ: “Đây là những món quà có ý nghĩa động viên vô cùng to lớn đến cô và trò huyện Thạch Hà trong dịp đầu năm mới. Chúng tôi xin bày tỏ lời cảm ơn đến Công ty Cổ phần D&N Group, báo Giáo dục và Thời  đại đã chung tay chia sẻ khó khăn đến các hoàn cảnh éo le của ngành".

Cũng tại lễ khởi công, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Thạch Hà đã trao quà hỗ trợ một phần kinh phí xây nhà cho các gia đình.

Ngoài ra, thay mặt nhà tài trợ, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện báo GD&TĐ khu vực Miền Trung Tây Nguyên đã trao biểu trưng hỗ trợ tiền xây nhà cho 2 gia đình. Theo đó mỗi hộ dân sẽ nhận 70 triệu đồng/căn.

Đây là số tiền do Công ty Cổ phần D&N Group tài trợ. Được biết, trong thời gian qua, Công ty Cổ phần D&N Group là đơn vị thường xuyên đồng hành với báo GD&TĐ trong các hoạt động xây nhà nhân ái. Năm 2021, nhiều căn nhà nhân ái do báo GD&TĐ khởi công đã nhận được hỗ trợ từ doanh nghiệp. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục kết nối với báo  GD&TĐ trong hoạt đọng thiện nguyện ý nghĩa này.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công do PV báo GD&TĐ ghi lại:

Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 1
Lễ khởi công nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà vừa được diễn ta trong chiều 4/3
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 2
Ngôi nhà cũ của cô giáo Nguyễn Thị Hằng ( GV trường mầm non Thạch Kênh)
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 3
2 mẹ con em Phước Ân hiện đang sống cùng nà ngoại và cậu mợ
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 4
Đại diện sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và UBND huyện Thạch Hà trao quà hỗ trợ xây nhà cho gia đình em Phước Ân và ...
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 5
... cô giáo Nguyễn Thị Hằng
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 6
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 7
Qua sự kết nối của báo GD&TĐ, Công ty Cổ phần D&N đã tài trợ mỗi gia đỉnh 70 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 8
Ông Hoàng Quang Kiên, Giám đốc Công ty Edutimes - đại diện nhà tài trợ
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 9
"Trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng sẽ nhận thêm được nhiều nguồn hỗ trợ để tiếp tục đưa nhà nhân ái đến nhiều hoàn cảnh éo le trong toàn tỉnh và các vùng khó", nhà báo Văn Dũng, Trưởng đại diện báo GD&TĐ khu vực Miền Trung Tây Nguyên chia sẻ.  
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 10
Bà Nguyễn Thanh Nga, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và sự kết nối của báo GD&TĐ
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 11
Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Ngọc (huyện Thạch Hà) bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi người dân trên địa bàn nhận được sự hỗ trợ từ nhà hảo tâm và báo Giáo dục và thời đại. Ông Hải cũng cam kết, phía chính quyền địa phương sẽ chung tay hỗ trợ, đốc thúc tiến độ để gia đình em Ân sớm có ngôi nhà mới khang trang, kiên cố.
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 12
Ngôi nhà nhân ái cho cô giáo Hằng và 
Hà Tĩnh: Khởi công 2 ngôi nhà nhân ái cho cô và trò huyện Thạch Hà ảnh 13
em Phước Ân đã chính thức được khởi công
Na Uy thu học phí của sinh viên quốc tế từ học kỳ mùa Thu năm 2023.

Na Uy thu học phí sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Ngày 24/3, Quốc hội Na Uy thông qua kế hoạch áp dụng học phí đại học cho sinh viên quốc tế, bắt đầu từ học kỳ mùa Thu năm 2023.
Binh sĩ Ukraine vận hành hệ thống IRIS-T SLM.

Báo Mỹ chỉ tên vũ khí châu Âu vô dụng

GD&TĐ -Trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp, Tổng thống Zelensky gây bất ngờ khi tuyên bố nhiều hệ thống phòng không châu Âu viện trợ Ukraine vô dụng.
Ảnh minh họa/INT

Răn đe hạt nhân

GD&TĐ - Mức độ leo thang mới được đánh dấu khi Tổng thống Nga Putin hôm 25/3 tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus.