Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Tĩnh: Hơn 500 lao động Trung Quốc tạm thời không quay lại Formosa

Trương Hoa - 30/01/2020, 16:38 GMT+7 | Thời sự
Formosa Hà Tĩnh lắp máy đo thân nhiệt kiểm soát việc ra vào công ty của nhân viên.Formosa Hà Tĩnh lắp máy đo thân nhiệt kiểm soát việc ra vào công ty của nhân viên.

Theo đó, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của virus corona, Formosa Hà Tĩnh tạm thời không để lao động người Trung Quốc quay lại làm việc sau khi về quê đón Tết.

Nội dung thông báo ghi rõ: Sau ngày 15/2, các nhân viên người Trung Quốc muốn quay lại làm việc tại xưởng của công ty Formosa Hà Tĩnh (FHS) cần phải có xác nhận sức khỏe tại nơi cứ trú trong 14 ngày không có biểu hiện của nhiễm vius Corona.

“Thông báo được gửi đến từng nhà thầu, cán bộ, công nhân người Trung Quốc trực tiếp làm việc tại Formosa. Có hơn 700 lao động là công nhân các nhà thầu phụ làm việc tại Formosa Hà Tĩnh nhưng có 230 người là ở lại trực Tết, số còn lại sẽ quay lại làm việc khi tình hình dịch bệnh diễn biến tốt hơn – đại diễn Formosa cho hay.

Ngoài ra, Formosa cũng đã triển khai lắp các thiết bị đo hồng ngoại ở tất cả các cổng ra vào, tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của cán bộ, công nhân viên trước khi vào làm việc tại nhà máy.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của virus corona, Sở Y tế Hà Tĩnh đã giao Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh bố trí 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona trực 24/24 giờ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm