Hà Tĩnh: Hàng nghìn học sinh tiếp tục dừng học tại trường

GD&TĐ - Nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã cho học sinh nghỉ học do liên quan đến các ca dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận trên địa bàn.
Lớp học vắng vẻ sau khi xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
Lớp học vắng vẻ sau khi xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Thông tin từ ông Lê Văn Phương, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà, ngay khi có thông tin về các trường hợp mắc Covid-19, toàn bộ học sinh từ mầm non đến THCS huyện Thạch Hà nghỉ học để bảo đảm an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối với các trường THCS, THPT chuyển sang học trực tuyến.

Theo thầy Phan Thanh Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Thạch Hà), từ đầu năm đến nay nhà trường triển khai song song cả 2 hình thức dạy học. Việc dạy học trực tuyến được nhà trường xây dựng kế hoạch từ đầu năm học nên giáo viên rất chủ động, linh hoạt trong giảng dạy. Riêng về thiết bị học cho học sinh, nhà trường đã giao giáo viên chủ nhiệm rà soát, lập danh sách các trường hợp khó khăn để có phương án hỗ trợ.

“Những trường nghỉ học đều có F1 của chùm ca bệnh vừa phát hiện. Ngoài ra những lớp có học sinh, giáo viên liên quan đến các F1, nhà trường đã chủ động cho lớp nghỉ học đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức từ ngành y tế”, bà Trần Thị Thủy Nga, Trưởng phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh cho biết.

Trước đó, thành phố Hà Tĩnh đã lấy mẫu xét nghiệm ở 5 điểm trường: THCS Lê Văn Thiêm, THPT Phan Đình Phùng, THPT Chuyên Hà Tĩnh, Trường Albert Einstein Hà Tĩnh, Mầm non quốc tế Trung Kiên và 1 điểm chung cư Vinhome

NewCentrer để sàng lọc các trường hợp liên quan đến các ca cộng đồng. 2 lớp học với khoảng 50 học sinh tại Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein Hà Tĩnh được cách ly ngay tại trường.

“Sau khi truy vết, nhà trường xác định có 41 F1 (trong đó có 4 giáo viên) liên quan đến các ca nhiễm trong ngày 4/11. Việc cho học sinh đi học lại chờ đến khi có thông báo tiếp theo. Trong ngày 5/11, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho nhiều học sinh tại trường”, lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Du thông tin.

Tại Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh), sáng 5/11, nhà trường đã phối hợp ngành Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 355 học sinh và gần 50 giáo viên.

Thầy Trần Thanh Kiên, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm chia sẻ: Qua rà soát, 2 khối học buổi sáng có 4 F1 thuộc 3 lớp liên quan đến ca bệnh. Nhà trường đã lấy mẫu xét nghiệm cho 308 em đồng thời chuyển học sinh 3 lớp có F1 học trực tuyến từ sáng 5/11.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (9/6) đảo chiều giảm nhẹ ở mức 67,00 triệu đồng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, hiện ở mốc 1965 USD.
Những tác động tâm lý của việc độc thân quá lâu không thể đong đếm bằng con số nhưng chúng thể hiện rõ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. (Ảnh: ITN).

Điều gì xảy ra khi độc thân quá lâu?

GD&TĐ - Khoa học cũng thừa nhận rằng tình yêu thay đổi chúng ta, nhưng điều chúng ta không biết là khi thiếu nó, chúng ta thậm chí còn thay đổi nhiều hơn.