Hà Tĩnh: Đề thi "dễ thở", thí sinh phấn khởi sau buổi thi đầu vào lớp 10

GD&TĐ - 11h trưa ngày 6/6, hơn 16.000 sĩ tử Hà Tĩnh đã kết thúc buổi thi đầu tiên của kỳ thi lớp 10 THPT.
Thí sinh tại HĐT trường THPT Phan Đình Phùng.
Thí sinh tại HĐT trường THPT Phan Đình Phùng.

Sau khi hoàn thành 90 phút làm bài thi môn Ngữ văn và 60 phút môn Tiếng Anh, các thí sinh rời khỏi hội đồng thi với tâm trạng khá phấn khởi vì đề thi "dễ thở". 

Nhận xét về đề thi, nhiều thí sinh cho biết đề thi đều nằm trong kiến thức đã được các giáo viên ôn kỹ tại trường và cho biết tự tin sẽ đạt điểm cao trong kỳ thi. 

Theo đó đề thi Ngữ văn có 2 phần với 6 câu. Trong đó, phần làm văn chiếm 7 điểm. Đây cũng là phần khiến nhiều thí sinh lo lắng mất điểm nhất trong bài làm.

Hà Tĩnh: Đề thi "dễ thở", thí sinh phấn khởi sau buổi thi đầu vào lớp 10 ảnh 1
Đề thi Ngữ văn lớp 10 THPT năm học 2022-2023 của Hà Tĩnh.

Thí sinh Phan Thái Hà Vi (Trường THCS Lê Bình) cho biết: "Em thấy đề thi rất gần gũi và bám sát chương trình học của chúng em trên lớp, nhưng mỗi phần thi đều có tính phân loại, nâng cao khó để giành điểm 8 trở lên. Dù hoàn thành hết yêu cầu đề bài nhưng em vẫn thấy với thời gian 90 phút cho 6 câu là khá dài".

Hà Tĩnh: Đề thi "dễ thở", thí sinh phấn khởi sau buổi thi đầu vào lớp 10 ảnh 2
Các thí sinh bắt đầu rời khỏi phòng thi sau khi hoàn thành bài thi Ngữ văn và Tiếng Anh.

Còn theo thí sinh Bùi Huyền Trang (THCS Nguyễn Du), phần nghị luận xã hội năm nay không đánh đố học sinh, nên các em làm bài khá thoái mái. Tuy nhiên, Trang cũng cho rằng 90 phút cho 6 câu với em là khá dài, phần cảm nhận nhân vật văn học Trang vẫn còn đang làm dang dở.

Hà Tĩnh: Đề thi "dễ thở", thí sinh phấn khởi sau buổi thi đầu vào lớp 10 ảnh 3
Thí sinh trao đổi kết quả sau buổi thi đầu tiên.

Còn ở đề thi Tiếng Anh, nhiều thí sinh cho hay, đề thi không quá khó, phần đọc hiểu và phần viết chỉ cần chăm học từ vựng, nắm chắc ngữ pháp là sẽ có điểm cao.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Linh (THCS Lê Bình) phấn khởi: "Với 60 phút cho cả tự luận và trắc nghiệm em còn có thời gian khảo lại bài thi. Đề thi có 40 câu trong đó khoảng 30 câu trắc nghiệm. Phần thi em nghĩ nhiều bạn sẽ lúng túng rơi vào câu 13, câu 17 phần từ vựng và phần đọc hiểu".

Hà Tĩnh: Đề thi "dễ thở", thí sinh phấn khởi sau buổi thi đầu vào lớp 10 ảnh 4
Nhiều thí sinh cho rằng đề thi Ngữ văn và Tiếng Anh đều vừa sức.

Kết thúc buổi thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, nhiều thí sinh tin tưởng rằng với đề thi năm nay vừa sức cả ở môn Văn và Tiếng Anh, do đó khả năng được điểm cao ở hai môn thi đầu tiên này là nằm trong tầm nay.

Hà Tĩnh: Đề thi "dễ thở", thí sinh phấn khởi sau buổi thi đầu vào lớp 10 ảnh 5
Phụ huynh đứng đợi các sĩ từ bên ngoài HĐT.
Hà Tĩnh: Đề thi "dễ thở", thí sinh phấn khởi sau buổi thi đầu vào lớp 10 ảnh 6
Càng gần hết giờ làm bài, nhiều phụ huynh càng thấp thỏm, lo lắng.

Trong trưa nay, thời tiết tại Hà Tĩnh khá oi bức nhưng nhiều phụ huynh vẫn túc trực bên ngoài HĐT suốt thời gian các sĩ tử làm bài.

Kết thúc buổi thi, nhiều phụ huynh học sinh chia sẻ, thấy con rời phòng thi với tâm trạng tốt, bản thân cũng thấy yên tâm và mong rằng các con sẽ tiếp tục gặp thuận lợi, bình tĩnh, tự tin vào môn thi cuối cùng trong chiều nay.

Hà Tĩnh: Đề thi "dễ thở", thí sinh phấn khởi sau buổi thi đầu vào lớp 10 ảnh 7
Niêm vui khi biết các sĩ tử hoàn thành tốt bài thi.

Sau buổi thi đầu tiên, các thí sinh sẽ nghỉ ngơi và tiếp tục thi môn còn lại là Toán trong chiều nay lúc 14h30.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).