Hà Tĩnh: Chủ vườn đau xót vì hàng loạt cây bưởi đặc sản bị kẻ xấu cưa gốc

GD&TĐ - Trong khi đi chăm sóc vườn bưởi đặc sản, một hộ gia đình tại xã Phúc Trạch ( huyện Hương Khê) tá hoả khi hàng loạt cây bưởi bị cưa quanh gốc.

Hà Tĩnh: Chủ vườn đau xót vì hàng loạt cây bưởi đặc sản bị kẻ xấu cưa gốc

Sáng 3/4, công an xã Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của gia đình ông Phạm Dương Thiên (SN 1964, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê) về việc bị kẻ gian phá hoại vườn bưởi của gia đình.

Trước đó, ngày 1/4, khi ra vườn bưởi Phúc Trạch của gia đình ở thôn Tân Thành (xã Hương Trạch, huyện Hương Khê) để phun thuốc cho cây thì ông Thiên tá hỏa phát hiện một số cây bị cưa xung quanh gốc.

Qua kiểm đếm, vườn bưởi bị kẻ gian dùng cưa tiện từ 5-7cm vòng quang thân của gần chục cây bưởi. Đây là số cây có tuổi đời từ 7-8 năm đang cho thu hoạch. Theo chủ nhà, kẻ gian không cưa đổ hẳn nhưng chỉ cần trận gió nhẹ những cây này sẽ bị gãy.

Theo chủ vườn, chỉ cần trận gió nhẹ số cây bưởi bị cưa thân này sẽ bị đổ gãy.
Theo chủ vườn, chỉ cần trận gió nhẹ số cây bưởi bị cưa thân này sẽ bị đổ gãy.

"Mỗi gốc bưởi cho thu hoạch khoảng 6 triệu đồng/gốc/năm. Không hiểu sao ai lại nhẫn tâm cưa của gia đình như vậy", chủ vườn cho hay.

Sau khi, tiếp nhận thông tin từ người dân,  công an xã Phúc Trạch đã xuống hiện trường xác minh, tìm hiểu sự việc.

“Qua kiểm tra cũng tôi xác nhận có sự việc như người dân trình báo. Hiện chúng tôi đang sàng lọc các đối tượng có thể gây ra vụ việc trên để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, cán bộ Công an xã Hương Trạch thông tin.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

GD&TĐ - Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về ổn định mặt bằng lãi suất cho vay, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tiếp tục triển khai chương trình tín dụng “Đón vốn kịp thời - Chắc bước tương lai”, mang tới nguồn vốn ưu đãi nhằm đồng hành cùng khách hàng cá nhân và hộ gia đình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đáp ứng nhu cầu đời sống đến hết năm 2026.

ROX Group từng được thị trường nhắc đến như “bà đỡ” của các khu công nghiệp thời kỳ đầu hội nhập

Tuổi 30 rực rỡ của ROX Group

GD&TĐ - Ngày 19/5/2026 đánh dấu cột mốc tròn 30 năm ROX Group đồng hành cùng những chuyển động phát triển của đất nước.