Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại

GD&TĐ - Sau hơn 2 tháng khởi công, ngôi nhà nhân ái cho 4 mẹ con chị Lê Thị Hải (huyện Thạch Hà) đã hoàn thành. Đón nhận ngôi nhà trước thềm năm học mới, mẹ con chị Hải không được sự vui mừng và xúc động.
Khánh thành nhà nhân ái thứ 4 của báo GD&TĐ
Khánh thành nhà nhân ái thứ 4 của báo GD&TĐ

Sáng 13/8, văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại khu vực miền Trung - Tây Nguyên phối hợp chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đã làm lễ khánh thành nhà nhân ái cho 4 mẹ con chị Lê Thị Hải (thôn Bình Tiến, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà).

Đây là ngôi nhà nhân ái thứ 4 do Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng cho những gia đình học sinh có hoàn cảnh éo le. Hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chương trình "Điều ước cho em" của Bộ GD&ĐT

Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà; bà Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà; ông Từ Hữu Yên - Phó phòng LĐTB&XH huyện Thạch Hà cùng lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tân Lâm Hương và các nhà hảo tâm đã tới dự lễ khánh thành.

4 mẹ con chị Hải hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chồng chị vừa mất sau vụ tai nạn giao thông, bản thân chị trở thành trụ cột gia đình nhưng thường xuyên đau ốm.  Một mình chị làm lụng để nuôi 3 con ăn học và trang trải cuộc sống. Thương mẹ, 3 đứa con chị đều chăm ngoan, học tập chăm chỉ. Năm 2020, cô con gái đầu là Phan Thị Huyền Trinh (Sn 2002) đậu Đại học nhưng nhà nghèo em đành gác lại ước mơ để đi làm thuê phụ mẹ nuôi các em.

Biết được hoàn cảnh của các em, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã tặng quà và động viên Trinh cố gắng ôn tập thi lại đại học để thực hiện ước mơ của mình. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị chính quyền và ngành giáo dục phối hợp, quan tâm hơn nữa tạo điều kiện cho 3 chị em trong quá trình học tập.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà nhân ái, bà Nguyễn Thanh Nga, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà chia sẻ: "Trong thời gian qua ngành giáo dục Thạch Hà đã có nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hoàn cảnh cần sự chung tay góp sức của cộng đồng. Ngôi nhà nhân ái của báo GD&TĐ cùng các nhà hảo tâm là món quà vô cùng ý nghĩa trước thềm năm học mới. Ngành giáo dục cũng sẽ tiếp tục quan tâm và đồng hành với các em “.

Cũng tại lễ khánh thành, nhiều nhà hảo tâm đã trao các phần quà thiết thực như: sổ tiết kiệm, quạt, bàn ghế, đồ dùng học tập… cho 4 mẹ con chị Hải.

Đón nhận những món quà này, chị Lê Thị Hải vô cùng xúc động: “Không bao giờ tôi nghĩ rằng mẹ con tôi có thể có một ngôi nhà khang trang và kiên cố như thế. Gia đình tôi xin cám ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương, báo GD&TĐ và các nhà hảo tâm”.

Được biết, ngôi nhà cấp 4 của mẹ con chị Hải có thiết kế 2 gian kiên cố, diện tích hơn 80m2, với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Trong đó, báo GD&TĐ đã vận động, kêu gọi nguồn xã hội hóa được hơn 100 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà cho các cháu. Số tiền còn lại và ngày công do xã, thôn, anh em, bạn bè, bà con lối xóm giúp đỡ.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành ngôi nhà nhân ái thứ 4 của báo GD&TĐ: 

Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 1
Sáng 13/8, văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại khu vực miền Trung - Tây Nguyên phối hợp chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đã làm lễ khánh thành nhà nhân ái cho 4 mẹ con chị Lê Thị Hải (thôn Bình Tiến, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà).
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 2
Tham dự lễ khánh thành có ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng chính quyền địa phương và đại diện các ban ngành.
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 3
4 mẹ con chị Lê Thị Hải hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chồng chị vừa mất sau vụ tai nạn giao thông, bản thân chị trở thành trụ cột gia đình nhưng thường xuyên đau ốm.  Con gái đầu do hoàn cảnh khó khăn mà phải gác lại ước mơ vào Đại học.
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 4
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã thắp hương cho bố các em và ...
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 5
động viên em Phan Thị Huyền Trinh (con đầu chị Hải) cố gắng ôn tập thi lại đại học để thực hiện ước mơ
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 6
Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng đại diện báo GD&TĐ khu vực Miền Trung- Tây Nguyên phát biểu tại lễ khánh thành nhà nhân ái
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 7
Bà Nguyễn Thanh Nga, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết Ngành giáo dục cũng sẽ tiếp tục quan tâm và đồng hành với các em trong quá trình học tập.
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 8
Nhân dịp này, ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy  và ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà đã tặng quà cho các em trước thềm năm học mới
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 9
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 10
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 11
Cũng tại lễ khánh thành, nhiều nhà hảo tâm đã trao các phần quà thiết thực như: sổ tiết kiệm, quạt, bàn ghế, đồ dùng học tập… cho 4 mẹ con chị Hải.
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 12
Chị Lê Thị Hải xúc động khi đón nhận các tấm lòng hảo tâm
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 13
Bí thư Tỉnh ủy cùng chính quyền địa phương, đại diện báo GD&TĐ cắt băng khánh thành nhà nhân ái thứ 4
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 14
Ngôi nhà 4 mẹ con chị Lê Thị Hải trước và sau khi khởi công xây dựng
Hà Tĩnh: 4 mẹ con xúc động đón nhận nhà nhân ái từ báo Giáo dục và Thời đại ảnh 15
Em Phan Thị Huyền Trang (lớp 2, con út chị Hải) khấp khởi trước bộ sách giáo khoa và bàn học mới vừa được trao tặng. "Cháu thích ngôi nhà mới lắm. Mùa mưa này cháu không sợ bị dột hay ướt sách vở như trước nữa rồi", Huyền Trang chia sẻ.
Ông ba Hề

Ông ba Hề

GD&TĐ - Cái tên ba Hề chỉ là biệt danh của ông mà anh em chạy xe gắn máy kéo thùng đặt cho trong lúc chén rượu, chén trà.