Hà Nội: Yêu cầu các trường học có kế hoạch hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà

Hà Nội: Yêu cầu các trường học có kế hoạch hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các Trưởng phòng Giáo GD&ĐT; Thủ trưởng các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Văn bản nêu rõ: Thực hiện Công văn số 660/UBND-KGVX ngày 28/02/2020 của UBND Thành phố về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GD&ĐT thông báo cho các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố, bao gồm: trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; nhóm trẻ mầm non; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài  nghỉ học đến hết ngày 8/3/2020.

Học sinh Trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 2/3/2020 (thứ Hai).

Văn bản của Sở GD&ĐT Hà Nội
Văn bản của Sở GD&ĐT Hà Nội

Đối với các trường Quốc tế: Hiệu trưởng các trường quyết định việc cho học sinh trở lại học tập khi nhà trường cam kết bảo đảm tuyệt đối an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và sự thống nhất của phụ huynh học sinh.

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương, các Bộ, ban ngành liên quan và Thành phố nhằm đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối khi học sinh đến trường.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị trường học có kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà, thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

Sở GD&ĐT đề nghị các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục thông báo kịp thời đến toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết để thực hiện tốt nội dung trên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ