Hà Nội: Xử phạt 21 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

GD&TĐ - Ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 12, lực lượng chức năng quận Ba Đình ra quân xử phạt 83 trường hợp vi phạm. Đặc biệt, có 21 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 35 triệu đồng.
Lực lượng chức năng  phường Thành Công tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.
Lực lượng chức năng phường Thành Công tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Chiều 12/5, lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, các phường trên địa bàn  triển khai việc dừng hoạt động các quán bia, nhà hàng bia, quán bia hơi, giải toả các chợ cóc trên địa bàn để phòng chống dịch Covid- 19 theo tinh thần Chỉ thị 12 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Theo đó, lực lượng đã đi tuần tra, nhắc nhở, xử lý trật tự đô thị, giải tỏa chợ có cóc, chợ tạm giải tán để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Trong buổi sáng ra quân có 83 trường hợp vi phạm bị xử lý. Trong đó, có 21 trường hợp không đeo khẩu trang bị phạt 35 triệu đồng; 49 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, phạt hơn 7,3 triệu đồng và 13 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, phạt hơn 3,2 triệu đồng.

Hà Nội: Xử phạt 21 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1
Lực lượng chức năng quận Ba Đình ra quân xử lý  vi phạm TTĐT sáng 12/5.

Ghi nhận của PV, tại địa bàn phường Thành Công, tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do lực lượng Công an chủ trì được “cắm chốt” giữa ngã ba khu nhà B, lối vào chợ Thành Công.  Đây là khu vực ngã ba người dân tham gia giao thông cũng như đến chợ rất đông. 

Cùng với xử lý nghiêm các vi phạm phòng dịch, lực lượng chức năng phường Thành Công liên tục phát loa truyền thanh tuyên truyền, nhắc nhở, người dân thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tá Vũ Hữu Thái, Phó trưởng Công an phường Thành Công, cho biết, song song với việc thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo ANTT, trật tự ATGT bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công an phường Thành Công đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.

Đồng thời, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội nhẳm kiềm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra tình trạng tụ tập, đua xe trái phép.

“Bên cạnh đó, thông qua các công tác đảm bảo trật tự ATGT, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ nằm trên địa bàn phường thì thời điểm này, đơn vị cũng tập trung mức cao nhất trong việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần Chỉ thị 12...”, Trung tá Thái thông tin thêm.

Hà Nội: Xử phạt 21 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 2
Lực lượng chức năng Công an phường Phúc Xá chủ trì cắm chốt bảo vệ khu cách ly là Bệnh viện Medlatec-nơi có một điều dưỡng là F0.

Còn tại địa bàn phường Phúc Xá, quận Ba Đình, nơi đây có điểm cách ly là Bệnh viện Medlatec (tại số 42-44 đường Nghĩa Dũng), sau khi có một điều dưỡng là F0, hiện được lực lượng Công an cùng các cơ quan đoàn thể lập chốt bảo vệ chặt chẽ 24/24h.

Thiếu tá Phạm Thế Anh, Trưởng Công an phường Phúc Xá cho biết, lực lượng Công an phối hợp chặt cùng lực lượng Y tế, cán bộ UBND phường cắm chốt, tổ chức tuần tra khép kín các khung giờ, kết hợp phát thanh lưu động đi từng ngõ, từng nhà, lan truyền thông điệp phòng, chống dịch.

“Ngoài việc tuần tra, kiểm soát các khu vực đang thực hiện cách ly, Công an phường tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp nghiệp vụ phòng, chống dịch Covid-19, như rà soát các khu dân cư, phát hiện người nhập cư trái phép theo chỉ đạo của CATP Hà Nội và CAQ Ba Đình để không rơi vào tình huống bị động, bất ngờ. Thực hiện Chỉ thị 12 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội lực lượng tăng cường tuần tra, nhắc nhở, xử lý TTĐT, giải tỏa chợ có cóc, chợ tạm...phòng chống dịch Covid-19...”, Thiếu tá  Anh nhấn mạnh.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, người dân cơ bản chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Các tuyến đường, phố trên địa bàn quận Ba Đình thông thoáng, không còn tình trạng hàng quán, trà đá vỉa hè, tụ tập đông người.

Một nạn nhân ở TP. Sầm Sơn đến cơ quan điều tra tố cáo hành vi của đối tượng môi giới.

Bẫy lừa đảo 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia: Mất tiền vẫn còn là may mắn

GD&TĐ - Khi đã vỡ mộng 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia, nhiều nạn nhân muốn trở về nhà không còn cách nào khác buộc phải cầu cứu gia đình. Đã có những gia đình phải vay mượn, thế chấp “sổ đỏ” để có tiền cứu con. Với nhiều gia đình, việc mất tiền nhưng đưa được người thân trở về vẫn còn là điều may mắn.
Đối tượng Nguyễn Văn Chiến

Thuê con nghiện, người bệnh làm giám đốc công ty ma để mua bán hóa đơn

GD&TĐ - Ngày 30/6, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này vừa có kết luận truy tố bị can Nguyễn Văn Chiến (SN 1969, trú tại xã Đại Đức, huyện Kim Thành, Hải Dương) và 4 bị can khác về tội Mua bán trái phép hóa đơn và Trốn thuế. Theo cơ quan công an, tổng giá trị hàng hoá ghi trên hoá đơn khoảng 1.200 tỷ đồng.