Hà Nội: Trường tiểu học Thăng Long kỷ niệm 90 năm thành lập

GD&TĐ - Sáng 20/11, Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường (1929-2019) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường.

Dự buổi lễ có các đồng chí Hoàng Trung Hải- Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Hữu Độ- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo TP Nà Nội cùng đông đảo các thầy cô giáo, học sinh Trường Thăng Long qua nhiều thế hệ.

Mở đầu buổi lễ, cô Phan Thị Thắng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thăng Long điểm lại chặng đường 90 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.

Trường Tiểu học Thăng Long thành lập năm 1929, tiền thân là Trường tư thục Thăng Long học hiệu. Nhà trường là nơi khởi nguồn nhiều phong trào, sáng kiến, như phong trào vở sạch, chữ đẹp; dạy tốt, học tốt…

Nhiều nhà giáo của trường Tiểu học Thăng Long trước Cách mạng Tháng Tám sau này đã trở thành những nhà cách mạng, nhà văn hóa, cán bộ lãnh đạo có tên tuổi như: Đặng Thai Mai, Hoàng Minh Giám, Võ Nguyên Giáp, Phan Thanh, Bùi Kỷ…

Đông đảo cựu học sinh của trường trở thành những cán bộ cốt cán, những chuyên gia khoa học kỹ thuật, bác sỹ, nhà giáo cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm năm 1955. Truyền thống của nhà trường đã được các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh kế thừa và phát huy, góp phần đưa trường trở thành điểm sáng của ngành Giáo dục Thủ đô.

Năm học 2018-2019, học sinh Trường Tiểu học Thăng Long đạt 67 giải quốc tế, quốc gia, thành phố và cấp quận về văn hóa, mỹ thuật, thể dục thể thao…

Hà Nội: Trường tiểu học Thăng Long kỷ niệm 90 năm thành lập ảnh 1
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng hoa chúc mừng nhà trường. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Thăng Long và mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, năng động, sáng tạo thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội, xây dựng nhà trường phát triển bền vững.

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ mong muốn các thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học Thăng Long tiếp tục duy trì ngọn lửa nhiệt huyết, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tin tưởng, Trường Tiểu học Thăng Long sẽ ngày càng phát triển, vươn tới những tầm cao mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Thủ đô, đất nước, xứng đáng với niềm tin tưởng của các cấp ủy, chính quyền, các bậc phụ huynh và học sinh.

Với nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Độc lập hạng Nhì, 4 Huân chương Lao động cùng nhiều phần thưởng cao quý và danh hiệu khác. Đây cũng là trường tiểu học duy nhất của Thủ đô đạt danh hiệu Anh hùng Lao động.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập, Trường Tiểu học Thăng Long đã được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.