Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm kỉ niệm 20 năm thành lập

GD&TĐ - Sáng nay (27/5), Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm thành lập. Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam - dự và khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc.
Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm kỉ niệm 20 năm thành lập
Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm kỉ niệm 20 năm thành lập ảnh 1Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm kỉ niệm 20 năm thành lập ảnh 2Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm kỉ niệm 20 năm thành lập ảnh 3Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm kỉ niệm 20 năm thành lập ảnh 4Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm kỉ niệm 20 năm thành lập ảnh 5

Dự buổi lễ có đại diện Văn phòng, Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD&ĐT. Về phía TP Hà Nội có bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Trong diễn văn tại buổi lễ, NGƯT Nguyễn Thị Hiền đã ôn lại những dấu ấn, thành tích của nhà trường 20 năm qua. Trường TH Dân lập Đoàn Thị Điểm (nay là Trường TH Đoàn Thị Điểm Hà Nội) được Thành phố Hà Nội thành lập năm 1997, là trường đầu tiên đưa ngoại ngữ vào giảng dạy từ lớp 1 và trở thành trường học có chất lượng cao ở Thủ đô.

Từ 27 học sinh đầu tiên, đến nay nhà trường đã có 114 lớp, với 3.433 học sinh; Trường Đoàn Thị Điểm đã phát triển thành hệ thống có từ lớp 1 đến lớp 12 với 4 cơ sở học tập tại TP Hà Nội và TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

20 năm qua là quá trình đóng góp tích cực và hiệu quả của đội ngũ hàng trăm giáo viên yêu nghề, có trình độ sư phạm cao của nhà trường cho ngành giáo dục và cho đất nước.

Minh chứng rõ rệt nhất là 20 năm qua, số học sinh giỏi các cấp của nhà trường năm sau tăng hơn năm trước; Tính đến nay nhà trường đã có 148 giải Quốc tế, 259 giải Quốc gia, 606 giải cấp Thành phố và 893 giải cấp Quận/Huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định và đánh giá cao sự trưởng thành của nhà trường sau 20 năm thành lập đã trở thành trường có chất lượng đào tạo hàng đầu của giáo dục thủ đô và cả nước.

Đây là một trong những ngôi trường tiên phong trong đổi mới giáo dục, trong hội nhập quốc tế với chương trình giáo dục quốc tế, gắn kết việc dạy kiến thức với đào tạo kỹ năng mềm, các chương trình trải nghiệm để giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức cho học sinh;

Các chương trình giáo dục mới, liên kết đào tạo giáo viên, giao lưu học sinh với các trường tiên tiến trên thế giới ở các nước như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore ... nâng cao vị thế của mình mà còn thúc đẩy giáo dục Thủ đô và nước nhà mở rộng hợp tác, tăng cường hội nhập quốc tế;

Nhân lễ kỉ niệm 20 năm thành lập, bà Ngô Thị Thanh Hằng mong rằng ngọn lửa nhiệt tình, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo luôn bùng cháy và tỏa sáng trong tập thể sư phạm, giáo viên, các thế hệ học sinh nhà trường, tiếp tục có những cống hiến cho sự nghiệp đào tạo các thế hệ mai sau của thủ đô và đất nước...

Với những cố gắng không ngừng kể từ khi thành lập, nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng, nhiều danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước và các ban ngành, Đoàn thể trao tặng: Hai lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Tập thể nhà trường và cho NGƯT Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng; Hai lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tập thể nhà trường và cho cá nhân Hiệu trưởng; Bảy lần được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội tặng Cờ Thi đua xuất sắc bậc Tiểu học và nhiều Bằng khen, Giấy khen...
Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.